Báo Singapore: Người hâm mộ Việt Nam là điểm nhấn thành công nhất của SEA Games 31

Vietnam singapore seagame

Tuy nhiên, điều này nhanh chóng tan biến đi khi Kimberly Kwek trong bài viết: “SEA Games thực sự hồi sinh với người hâm mộ Việt Nam đã làm cho các cuộc thi trở nên vô cùng sinh động”.

Báo Singapore: Người hâm mộ Việt Nam là điểm nhấn thành công nhất của SEA Games 31 - ảnh 1

SEA Games 31 thực sự là một lễ hội trên các khán đài nhà thi đấu hay sân vận động

Ngoài ra, nữ nhà báo người Singapore còn cho biết: “Sự chân tình, giúp đỡ của mọi người dân ở Hà Nội mà tôi gặp đã làm cho kỳ SEA Games ở Việt Nam còn có một điểm nổi bật khác, đó chính là sự ấm áp”.

Kimberly Kwek kể lại: “Sự hoang mang lớn dần khi tôi tìm đường đến Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội, nơi tôi đang cố gắng tìm gặp nhà vô địch Olympic cử tạ Hidilyn Diaz (của Philippines). Tôi đi loanh quanh, và không biết phải bắt đầu từ đâu. Một người dân tiến lại gần hỏi tôi có cần sự giúp đỡ hay không. Thật may mắn, cô ấy cũng đến đúng địa điểm mà tôi đang muốn đến. Cô ấy là người Philippines và đang sinh sống ở Hà Nội, cũng đang muốn đến để ủng hộ Diaz thi đấu.

Thế rồi, cô ấy đề nghị chở tôi đến địa điểm. Nhưng cô bạn người Philippines cũng không biết nơi đến của nhà thi đấu. Những người dân địa phương hữu ích đã nhanh chóng giúp chúng tôi đi đúng hướng và nhanh nhất đến nhà thi đấu. Thật là một trải nghiệm không thể nào quên. Đây là một sự ấm áp mà SEA Games 31 đã mang lại cho tôi trong hơn 2 tuần ở Hà Nội. Vì bên cạnh câu chuyện này, mọi điều cần giúp đỡ khác cứ mỗi khi tôi hỏi, thì nhanh chóng đều được người dân tận tình giúp đỡ với nụ cười thường trực trên môi.

Cũng giống như trường hợp phải nói là bất thình lình. Khi tôi tác nghiệp ở nhà thi đấu môn đấu kiếm, một cô gái người địa phương đã hỏi mượn tôi bộ sạc nhanh dự phòng. Điều này giúp chúng tôi nhanh chóng có sự làm quen và trao đổi cho nhau nhiều điều thú vị. Ngày hôm sau, tôi gặp lại cô ấy ở nhà thi đấu và khi đội Singapore giành chiến thắng trong trận chung kết đấu kiếm nữ, cô ấy đã gửi lời chúc mừng một cách nhiệt thành nhất”.

Kimberly Kwek cũng cho biết: “Đây chỉ là những cử chỉ nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, tôi đánh giá rất cao vì nó nhắc nhở cho tôi rằng, bên cạnh các cuộc thi thể thao thì việc gắn kết con người giữa các quốc gia với nhau, vượt qua rào cản ngôn ngữ và văn hoá, luôn là cái đích cao nhất của mọi kỳ đại hội thể thao”.

Báo Singapore: Người hâm mộ Việt Nam là điểm nhấn thành công nhất của SEA Games 31 - ảnh 2

Người hâm mộ Việt Nam đã đến mọi sân thi đấu ủng hộ không chỉ cho VĐV nhà mà còn cho cả VĐV các nước khác

Ngoài ra, Kimberly Kwek cũng nói về điều lo lắng là sau hơn 2 năm đại dịch và SEA Games 31 đã bị hoãn lại 1 năm, thì sự háo hức của người hâm mộ đến xem các cuộc tranh tài có diễn ra hay không. Thế nhưng, những gì cô chứng kiến trong 14 ngày ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc Việt Nam khi tổ chức các cuộc thi SEA Games 31 đã khiến cô không hề thất vọng.

Kimberly Kwek viết: “Mọi nhà thi đấu và các sân vận động đều chật kín khán giả. Đáng nói hơn, người hâm mộ Việt Nam không chỉ cổ vũ cho VĐV của mình, mà họ còn rất ân cần ủng hộ cho mọi VĐV các nước khác. Như ở nhà thi đấu tại tỉnh Bắc Giang tổ chức môn cầu lông trong ngày cuối cùng dù không có 1 VĐV Việt Nam nào thi đấu, nhưng khán đài vẫn đầy ấp khán giả với tiếng kèn, trống ủng hộ vang rền.

Báo Singapore: Người hâm mộ Việt Nam là điểm nhấn thành công nhất của SEA Games 31 - ảnh 3

CĐV Việt Nam đến xem chật kín trên mọi khán đài

Những nơi khác như Cung thể thao dưới nước tổ chức môn bơi lội, không chỉ có các nhà báo hay giới truyền thông bận rộn, ở đó còn có nhiều cô cậu bé chỉ mới 6-7 tuổi cố gắng tiến thật gần để xem các thần tượng của mình thi đấu. Điều này khiến mọi mệt nhọc của tôi tan biến đi để nở một nụ cười thật tươi trước sự háo hức của các đứa trẻ với thần tượng thể thao của mình”.

Kimberly Kwek kết luận: “Trong 14 ngày qua tại SEA Games 31, tôi đã chứng kiến ​​nhiều khoảnh khắc thể thao thú vị nhưng cũng được ghi nhớ rằng thể thao càng phong phú hơn rất nhiều khi những trải nghiệm đó được chia sẻ với người hâm mộ”.