Tiểu sử Dũng &quotLò vôi&quot và bí mật tài sản Huỳnh Uy Dũng chi tiết

Tổng tài sản của dũng lò vôi

Ông Huỳnh Uy Dũng với biệt danh Dũng “lò vôi”, ông là một doanh nhân và chính trị gia người nổi tiếng ở Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam với khối tài sản nghìn tỷ. Cùng INVERT tìm hiểu tất tần tật về thông tin tiểu sử của vị đại gia này và hành trình lọt top người giàu nhất Việt Nam.

Cùng đội ngũ INVERT cập nhật mới nhất năm 2022 về Tiểu sử Dũng “Lò vôi” và bí mật tài sản Huỳnh Uy Dũng, cũng như đời tư gia đình và con đường khởi nghiệp thành công của ông.

I. Thông tin tóm tắt tiểu sử Huỳnh Uy Dũng

Tên đầy đủ: Huỳnh Uy Dũng

Ngày sinh: Ngày 26 tháng 1 năm 1961

Tên gọi khác: Dũng Lò Vôi, Dũng Thanh Lễ, Huỳnh Phi Dũng

Quốc tịch: Việt Nam

Nơi ở hiện tại: Tỉnh Bình Dương

Dân tộc: Kinh

Quê quán gốc : xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định

Tài sản: Khoảng 50.000 tỷ đồng.

Nghề nghiệp: Doanh nhân, tỷ phú Việt Nam

Vợ hiện tại: Nguyễn Phương Hằng tên thật Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Hằng Canada)

Vợ trước: Trần Thị Tuyết con gái con gái ông Ba Thu

Các con: Huỳnh Hằng Hữu, Huỳnh Trần Phi Long…

Hồ sơ wiki: https://vi.wikipedia.org/wiki/Huỳnh_Uy_Dũng

Khởi nghiệp: Kinh doanh làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp

Nổi tiếng với sự kiện

  • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam.
  • Cựu chủ tịch Hiệp Hội điều Việt Nam
  • Xây dựng khu công nghiệp Bình Dương và KCN Sóng Thần 1
  • Vụ kiện UBND tỉnh Bình Dương.

II. Dũng “lò vôi” là ai?

Ông Dũng “lò vôi” được biết đến là một trong những người giàu bậc nhất Việt Nam, có tên thật là Huỳnh Phi Dũng, sau này đổi tên thành Huỳnh Uy Dũng. Ông sinh năm 1961 tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Ông là người tiên phong xây dựng mô hình khu công nghiệp hiện đại đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Hiện nay, Ông Dũng sở hữu trong tay nhiều bất động sản và tài sản “khủng” như: Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần…

Tuy sớm kết thúc việc học trước khi tốt nghiệp lớp 12. Nhưng ông đã nhập ngũ và tham gia Chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5, rồi Quân khu 7.

Sau khi chiến tranh kết thúc, ông Dũng lập gia đình với bà Trần Thị Tuyết (con gái ông Ba Thu, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Sông Bé) và chuyển về công tác ở bộ phận hậu cần thuộc Công an thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Sông Bé ( nay là Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Sau đó ông nghỉ việc tại công tác ở phòng hậu cần, để chuyển sang kinh doanh và kiếm sống bằng nghề làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp.

Công việc lò vôi làm ăn thuận lợi và cái tên Dũng “lò vôi” cũng gắn với ông từ lúc này. Đây là dấu ấn đặt nền móng cho con đường kinh doanh sau này của Ông.

1. Khởi nghiệp

Khởi nghiệp ở quê vợ Bình Dương, từ nghề kinh doanh làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp với lợi nhuận ổn định và cái tên Dũng “lò vôi” cũng gắn thương hiệu đến tận bây giờ.

Sau đó, ông Dũng được lãnh đạo tỉnh sông Bé bấy giờ giao cho làm Giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ. Khi đó, ông Dũng “lò vôi” quyết định bán xí nghiệp lò vôi và cam kết sẽ bỏ tiền túi bù lỗ nếu Công ty sơn mài Thành Lễ tiếp tục kinh doanh thua lỗ. Dưới sự quản lý tận tâm của ông, công ty Thành Lễ đã thoát khỏi tình trạng thua lỗ và đạt mức tăng trưởng cao.

Do quản lý tài tình, ông Dũng được điều làm Giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ (sau này được đổi tên thành Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ).

Giai đoạn từ 1990 đến 1993: Ông tham gia vào việc xây dựng thí điểm khu công nghiệp Bình Đường và khu công nghiệp Sóng Thần 1. Ông thực hiện rót vốn vào các dự án xây dựng này thông qua Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ.

Từ năm 1993 đến 1996: ông Dũng tiếp tục đầu tư và xây dựng thành công khu công nghiệp Sóng Thần 2. Cũng trong giai đoạn này ông được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam Khóa II Nhiệm kỳ 1994 – 1996 nhưng cũng chỉ tham gia trong hai năm 1994 – 1995. Ngoài ra, ông còn là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X thuộc đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương.

Năm 1999: Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ được đổi tên thành Công ty Cổ Phần Phát Triển Khu Công Nghiệp Sóng Thần. Cũng trong năm 1999, dự án xây dựng khu du lịch Đại Nam cũng được ông triển khai với quy mô đầu tư dự án lên đến 6.000 tỷ đồng.

Năm 2005: Ông tiếp tục thực hiện xây dựng khu công nghiệp Sóng Thần 3.

Đến năm 2007: Công ty Cổ phần phát triển Khu Công Nghiệp Thanh Lễ được đổi tên thành Công ty Cổ Phần Đại Nam. Đại gia Dũng “lò vôi” này giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc của công ty.

Năm 2016: vợ chồng ông Dũng đầu tư vào Trường đua Đại Nam. Dự án với quy mô lên đến 60 ha nằm ngay tại khu du lịch, trong đó có khoảng 30 ha dành để làm bãi xe có mái che và khán đài cho khách ngồi xem với sức chứa từ 50.000 – 60.000 khán giả. Ước tính nguồn vốn đầu tư cho dự án này khoảng 100 triệu USD.

Cuối năm 2018: Ông đã được Đại Học Apollos, một đại học giáo dục từ xa ở Mỹ, trao bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh.

Tháng 8 năm 2020: Ông Dũng tuyên bố sẽ chuyển giao quyền quản lý các doanh nghiệp mà ông sở hữu cho vợ Nguyễn Phương Hằng. Trao đổi với báo giới, ông cho biết sẽ tập trung vào công việc thiện nguyện bằng cách bán những tài sản đã tạo dựng trong hơn 40 năm qua để giúp đời giúp người. Về việc từ thiện, ông từng tuyên bố dành toàn bộ lợi nhuận của Đại Nam đưa về Quỹ thiện nguyện Hằng Hữu để chữa trị bệnh tim cho trẻ em nghèo.

Trải qua nhiều năm phát triển, đến nay Công ty Cổ Phần Đại Nam là một trong những doanh nghiệp uy tín và có tốc độ tăng trưởng tốt. Theo đó, Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến này có quy mô lớn đã được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

2. Gia đình và đời tư

Sau khi ly hôn với bà Tuyết vào năm 2010, ông Dũng kết hôn với bà Nguyễn Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, biệt danh Hằng Canada.

Sau ly hôn, khi đó tổng số tài sản của Dũng “lò vôi” được chia làm 3 phần: Ông Dũng một phần, bà Tuyết một phần, ba người con một phần.

Được biết, ông Dũng và người vợ đầu có với nhau 3 người con: 2 trai, 1 gái. Trong đó có một cậu con trai hiện tại đang là doanh nhân nổi tiếng ở tỉnh Bình Dương. Trong số 3 người con với bà Tuyết, chỉ có người con trai đầu tên là Huỳnh Trần Phi Long từng được xuất hiện trên mặt báo nhưng thông tin khá ít.

Ngày 21/09/2012, Đám cưới đã chính thức được diễn ra tại tỉnh Bình Dương. Đến ngày 21/9/2012, bà Nguyễn Phương Hằng sinh con trai Huỳnh Hằng Hữu.

Ngày 3/5/2021 mới đây, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng xuất hiện vô cùng rạng rỡ trong đám hỏi của con trai riêng bà Hằng. Chính vợ đại gia Dũng “lò vôi” là người đầu tiên chủ động chia sẻ về ngày vui này của gia đình.

3. Bất ngờ rời bỏ thương trường, tập trung viết sách và làm thiện nguyện

Sau nhiều năm “chinh chiến” trên thương trường, tháng 5/2020, ông Dũng bất ngờ tuyên bố sẽ ngừng kinh doanh và chuyển vai trò điều hành cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng, còn ông sẽ tập trung vào công việc thiện nguyện và viết sách.

Nếu theo những gì ông Dũng thông báo thì bà Hằng, vợ ông, sẽ là người đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc điều hành Đại Nam Corp.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, trên website chính thức của Công ty cổ phần Đại Nam vẫn giữ nguyên thông tin ông Huỳnh Uy Dũng với chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty này.

Ngoài Đại Nam, ông Dũng còn là người đại diện pháp luật cho nhiều doanh nghiệp khác, bao gồm Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Đại Nam, Công ty TNHH một thành viên Tân Khai, Công ty TNHH Hoàn Gia Tân Định, Công ty TNHH du lịch Đại Nam Thần Tiên.

Riêng cuốn “Đại Nam văn hiến sử thi”, với 12.344 câu, thể song thất lục bát nói về toàn bộ quá trình hình thành dựng nước, giữ nước từ giai đoạn Vua Hùng dựng nước đến giai đoạn năm 1945.

Đặc biệt, sách ông chỉ viết tay chứ không đánh máy tính và điều nữa, ông không sử dụng internet để tra cứu tư liệu mà chỉ do ông tập trung “năng lượng” tự viết ra trong trí nhớ.

“Đây có lẽ là nhân duyên, thuận duyên Trời, Phật cho tôi viết, chứ sức khỏe người bình thường có thể không viết nổi đâu. Tất cả thành công của tôi, tôi không chiếm hữu mà tôi luôn muốn được chia sẻ, kể cả vật chất, lẫn tâm linh” – ông Dũng bộc bạch.

Ngoài ra còn có một kỷ lục khiến bản thân ông bất ngờ, ông viết 12.344 câu thơ song thất lục bát trong vòng 8 tháng. Ngày 30/7/2014, ông hoàn thành thêm cuốn sách “Chuyển kiếp luân hồi” và xuất bản vào cuối tháng 12/2014.

Ông từng giải thích: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta; Lấy phúc đức làm của, của sẽ theo ta vạn đời”.

4. Đại gia Huỳnh Uy Dũng cùng các sự kiện nổi bật của cuộc đời

Dù thành công nhưng ông cũng thường xuyên đối mặt với những tin đồn, các vụ kiện về tranh chấp đất đai. Một số sự kiện đánh chú ý này gồm:

  • Năm 2001, Vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quản lý sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương
  • Tranh chấp đất đai với ông Trần Văn Thìn: Ông Trần Văn Thìn là chồng cũ của bà Hằng, vợ ông Dũng hiện tại của ông.
  • Vụ kiện tụng UBND tỉnh Bình Dương về việc chậm phê duyệt dự án Sóng Thần 3 và khu du lịch Đại Nam.
  • Tố cáo Võ Hoàng Yên Lừa Đảo hơn 200 tỷ đồng: Ngày 01/03/2021 Vợ của ông Huỳnh Uy Dũng là bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo Võ Hoàng Yên lừa đảo và chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng của gia đình. Cũng trong ngày 31/3/2021, ông Dũng “lò vôi” đã tuyên bố rằng sẽ đòi lại 200 tỷ đồng từ ông Võ Hoàng Yên để đem đi làm từ thiện.
  • Năm 2021, Ông Dũng ‘lò vôi’ đòi trả giấy khen, tỉnh Bình Thuận nói ‘không rảnh để đôi co’: Theo đó Ông Giáp Hà Bắc – chủ tịch UBND huyện Tánh Linh cho biết việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen mới chỉ nắm trên báo chí, chứ chưa làm việc trực tiếp tại địa phương.

II. Tài sản “khủng” của đại gia Dũng “lò vôi”

Tính đến thời điểm hiện tại, Ông Dũng “lò vôi” là một trong những người giàu nhất Việt Nam. Theo các công ty kiểm toán, khối tài sản của ông Dũng có thể lên đến hàng chục nghìn tỉ đồng nếu cổ phần hóa.

Theo nhiều thộng tin chưa kiểm chứng, tài sản của ông khoảng 50.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều lần chia sẻ trên báo chí, đại gia Huỳnh Uy Dũng này không quá để tâm đến tiền bạc bởi ông xác định, tiền bạc chỉ là vật ngoài thân.

Ông Dũng hiện đang muốn dành 10.000 tỷ đồng để đầu tư vào lĩnh vực xử lý nước thải: Cụ thể ông sẽ dự chi 10.000 tỷ đồng dành để xây dựng 100 nhà máy xử lý nước thải trên khắp Việt Nam. Có cái nhỏ 3.000 khối, 10.000 khối rồi 20.000 khối. Tuy nhiên, ông Dũng đang tính trung bình sẽ là 100 tỷ đồng cho một nhà máy, tổng cỡ 10.000 tỷ đồng cho 100 nhà máy.

Hiện nay, Ông Dũng sở hữu trong tay nhiều bất động sản và tài sản “khủng” như: Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần…

Cũng như các đại gia khác, ông Dũng nổi tiếng với việc sở hữu loạt siêu xe, có giá trị cả trăm tỷ đồng với các thương hiệu xe sang như Rolls Royce, Bentley, Mercedes Benz,…

Ông là mẫu đàn ông của gia đình thương vợ khi từng tuyên bố sẵn sàng chi 100 tỷ đồng để bảo vệ danh tiếng cho vợ Nguyễn Phương Hằng

Nhân kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Ông sẵn sàng tặng siêu xe trị giá hơn 40 tỷ đồng hay tặng vợ đôi hoa tai bằng kim cương khoảng 30 cara, ước tính giá trị viên kim cường này hơn 65 tỷ đồng.

Khi miền Tây xảy ra hạn mặn, ông Dũng “;ò vôi” đầu tư cả chục tỷ đồng lắp đặt máy lọc nước mặn thành nước ngọt để tặng người dân.

Trong đại dịch COVID-19 vừa qua, ông Huỳnh Uy Dũng đồng ý để nhà nước sử dụng khu khách sạn có 81 phòng mở cửa đón người từ nước ngoài về cách ly tập trung.

Ngoài ra, cuộc đời của ông Dũng “lò vôi” gắn với những dự án bất động sản “khủng” như khu du lịch rộng khoảng 450ha.

Về bất động sản, Ông đã và đang phát triển các dự án có vị trí đắc địa của 7 dự án lớn tại Bình Dương và Bình Phước như Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu tái định cư Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2, Khu nhà ở Sóng Thần 2 mở rộng, Khu đô thị Thương mại dịch vụ Sóng Thần, Khu dân cư Đại Nam – Bình Phước và Khu dân cư Tân An 2. Đây là những dự án bất động sản góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị tại tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, ông đang triển khai xây dựng dự án Khu nhà ở Đại Nam tại Bình Dương với quy mô lên đến 533ha gồm 3.300 căn nhà và khu nhà ở xã hội 5 sao tọa lạc tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Đây chính là dự án mà ông Dũng vừa tuyên bố hiến 4ha đất (trị giá ước 1.000 tỷ đồng) để tỉnh Bình Dương bán đấu giá lấy kinh phí chống COVID-19.

III. Triết lý sống hướng đạo và câu nói hay của đại gia Dũng “lò vôi”

Như vậy, ông Dũng là một trong những người có tài kinh doanh, biết tận dụng khi gặp cơ hội và hiện có tài sản khủng với thống kê sơ bộ lên đến cả 50.000 tỷ đồng. Nếu công ty của vị đại gia này lên sàn chứng khoán, thì ông có thể được xếp vào hàng đại gia bên cạnh các tên tuổi giàu có bậc nhất của nước ta như bầu Đức hay bầu Hiển.

IV. Một số câu hỏi liên quan đến Dũng “Lò Vôi”

1. Dũng lò vôi và Phạm Nhật Vượng ai giàu hơn? Theo cập nhật mới nhất từ Forbes, tổng tài sản 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam tính đến ngày 23.12.2021 lên tới 19,5 tỉ USD. Trong đó, có những tỷ phú nâng tài sản lên gấp 2 lần chỉ sau chưa đầy 2 năm.

Ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Tập đoàn Vingroup) được xem là tỉ phú USD đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ 7.3.2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỉ đồng Việt Nam, tương đương 1 tỉ USD Mỹ tại thời điểm đó.

Sau hai năm, ông được vinh danh lần đầu là tỉ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes, đứng ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỉ USD.

Theo danh sách người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoản thì hiện Ông Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất Việt Nam, hiện Công ty của Ông Dũng chưa lên sàn, nên không thể đưa ra câu trả lời chính xác.

2. Ông Dũng “lò vôi” giàu thứ mấy tại Việt Nam? Theo danh sách top tỷ phú giàu nhất Việt Nam năm 2022 thì hiện tại Ông Dũng nằm ngoài TOP 100 người giàu nhất Việt Nam.

3. Ông Huỳnh Uy Dũng là con nuôi của ai? Ông Dũng từng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam Khóa II Nhiệm kỳ 1994 – 1996 nhưng cũng chỉ tham gia trong hai năm 1994 – 1995. Ngoài ra, Ông Dũng còn là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X thuộc đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương.