Toán Sinh Anh là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào?

Toán sinh anh

Nhiều bạn học sinh vẫn có những thắc mắc trước những khối thi Trung học phổ thông Quốc Gia. Bởi lẽ, hiện nay các khối thi rất đa dạng và ngày càng được mở rộng thêm bởi Bộ Giáo dục. Một số bạn có sở trường là môn Toán, Sinh học và Tiếng Anh. Do đó, các bạn muốn chọn khối có 3 môn này để nâng cao khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, các bạn chưa rõ có khối nào gồm 3 môn này không? Những ngành học bạn có thể lựa chọn khi thi bằng khối đó là gì? Bài viết sau xin chia sẻ một số thông tin quan trọng nhằm giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên.

Toán Sinh Anh thuộc khối gì?

Khối B08
Toán Sinh Anh là khối gì?

Toán, Sinh, Anh là ba môn học một thuộc khối B08 – là một trong số các tổ hợp khối B. Khối B08 là khối mới được triển khai trong chương trình tuyển sinh trong những năm gần đây. Tuy mới xuất hiện nhưng khối này đã thu hút được không ít sự quan tâm của thí sinh. Bởi đây là tổ hợp môn sở hữu nhiều ngành nghề “hot” và có nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước.

Khối B08 nên học ngành gì?

Đây là một tổ hợp kết hợp giữa các môn tự nhiên và tiếng Anh. Do đó, khối này không chỉ phù hợp với các bạn có sở trường môn tự nhiên mà còn hợp với những bạn yêu thích ngôn ngữ. Bên cạnh đó, với B08, bạn có thể thi vào các ngành: Công nghệ vật liệu, Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Tài chính – Ngân hàng,…Một số nhóm ngành hiện có xét tuyển thi tổ hợp các môn khối B07 như:

Khối ngành Sức khỏe

Ngành Điều dưỡng Ngành Y khoa

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Ngành Sư phạm Sinh học

Khối ngành Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin

Ngành Khoa học máy tính

Khối ngành Kỹ Thuật

Kỹ thuật y sinh

Khối ngành Kinh doanh và Quản lý

Ngành Quản trị kinh doanh Ngành Kinh doanh quốc tế

Khối ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản

Ngành Nông học Ngành Chăn nuôi Ngành Lâm sinh Ngành Lâm nghiệp Ngành Lâm nghiệp đô thị Ngành Nuôi trồng thuỷ sản Ngành Khuyến nông

Khối ngành Môi Trường và Bảo vệ Môi Trường

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường Ngành Quản lý đất đai

Khối ngành Khoa học tự nhiên

Ngành Khoa học môi trường

Khối ngành Nhân văn

Ngành Ngôn ngữ Anh

Khối ngành Sản Xuất và Chế Biến

Ngành Công nghệ thực phẩm Ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

Những trường nào đào tạo khối B08 là?

Hiện nay các cơ sở đào tạo xét tuyển khối này phân bố và dàn trải trên toàn quốc. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các phụ huynh sinh viên có thể lựa chọn trường học phù hợp. Một số trường đào tạo khối B08 là:

Khu vực miền Bắc

Đại học Tân Trào Đại Học Phenikaa Đại Học Dân Lập Phương Đông Đại Học Đại Nam

Khu vực miền Trung

Đại Học Vinh Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên Đại học Buôn Ma Thuột Đại Học Đà Lạt

Khu vực miền Nam

Đại học Thủ Dầu Một Đại học Tân Tạo Đại Học Công Nghệ Sài Gòn Đại Học Nông Lâm TPHCM Đại học Nông Lâm TP. HCM Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Khối B08 làm nghề gì sau khi tốt nghiệp?

Tùy vào sở thích, sở trường và một số yếu tố khác mà bạn có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến một số ngành sở hữu mức lương ổn định và có cơ hội làm việc rộng mở như:

Ngành Quản trị kinh doanh

Cùng với sự ra đời và phát triển của các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực, nhu cầu tìm kiếm nhân sự ngành Quản trị kinh doanh cũng ngày càng tăng cao và không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể làm việc ở các công ty trong nước, các công ty đa quốc gia hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, ngành Quản trị kinh doanh không phải là một ngành “mới tốt nghiệp đã làm chủ” như lầm tưởng của nhiều người. Có rất nhiều vị trí công tác cho các sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh lựa chọn như: Chuyên viên phụ trách hành chính – nhân sự, Chuyên viên marketing, Nhân viên kinh doanh, Chuyên viên xây dựng chiến lược và phát triển thị trường, Giảng viên Quản trị kinh doanh,…

Ngành Điều dưỡng

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành Điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Review khối B08

Khối B08 là một khối không kén người học bởi khối này kết hợp giữa hai khối tự nhiên và xã hội. Vậy nên đừng ngần ngại lựa chọn khối này nếu các môn này thuộc sở trường của bạn. Bên cạnh đó, hiện nay khối này không chỉ cho phép bạn xét tuyển vào khá nhiều ngành nghề mà còn cung cấp nhiều sự lựa chọn về cơ sở đào tạo dàn trải trên cả nước. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân cũng như môi trường học tập chất lượng. Bạn hãy bắt đầu xác định nghề nghiệp tương lai của mình và ngôi trường mà bạn muốn vào để có thêm động lực học tập và ôn luyện cho kỳ một cách tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!