Tháng 6 trồng rau gì?

Tháng 6 trồng rau gì ở miền bắc

Tháng 6 trồng rau gì? Đây có thể nói là thời điểm nóng nhất trong hè, với thời tiết nắng nóng gay gắt trong tháng này thì không phải loại cây nào cũng có thể thích nghi và sinh trưởng, phát triển. Dưới đây Cửa hàng hạt giống nhập khẩu sẽ gợi ý cho bạn những loại rau bạn nên trồng vào tháng 6 là tốt nhất, chịu nhiệt được và lại được dùng nhiều cho mùa nắng nóng này nhé.

Tháng 6 trồng rau gì

1. Các loại cây họ cải

Các loại cây rau họ cải thường chứa hàm lượng lớn các vitamin và khoáng chất, được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì nó có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe và phòng chống được nhiều loại bệnh. Vì thế, trong tháng 6, bạn có thể trồng các loại rau họ cải như cải ngọt, cải chip, cải ngồng, cải xanh,…

[av_productslider categories=’77’ columns=’4′ items=’9′ offset=’0′ sort=’popularity’ autoplay=’no’ interval=’5′]

2. Các loại cây họ đậu

Các loại cây họ đậu không những có thời gian sinh trưởng ngắn mà còn rất dễ trồng. Hơn nữa nó lại không cần nhiều nước nên rất thích hợp trồng trong tháng 6 khô hạn. Các loại cây họ đậu bạn có thể trồng trong tháng 6 như đậu đũa, đậu cô ve, đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành,…

[av_productslider categories=’108′ columns=’3′ items=’9′ offset=’0′ sort=’popularity’ autoplay=’no’ interval=’5′]

3. Rau đay

Cũng là cây rau chịu hạn tốt nên bạn có thể trồng rau đay vào tháng 6. Bạn chỉ cần lưu ý tưới nước thường xuyên cho cây khi mới gieo hạt giống để hạt nhanh nảy mầm, còn về sau không cần tưới nước quá thường xuyên cây cũng có thể dễ dàng phát triển.

4. Rau muống

Rau muống từ lâu đã là loại rau quen thuộc xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày của người dân Việt. Loại hạt giống rau muống cao sản tại Cửa hàng cũng rất dễ trồng và không cần quá nhiều nước để phát triển nên có thể thích nghi với thời tiết nắng nóng và khô hạn của tháng 6.

5. Rau ngót

Rau ngót là loại rau đặc biệt không hề kén đất, chỗ nào bạn cũng có thể trồng được. Hơn thế nữa nó lại sinh trưởng rất nhanh, ít bị sâu bệnh hại, chỉ khoảng 25 ngày là bạn có thể hái rau để ăn.

6. Mướp hương

Mướp hương thuộc loại dây leo, được trồng nhiều tại nhà. Sau khi gieo hạt giống mướp hương, bạn chỉ cần chú ý chăm sóc một chút và làm giàn cho cây leo khi cây lớn thì khoảng 50 ngày sau là bạn có thể thu hoạch.

[av_productslider categories=’75’ columns=’3′ items=’9′ offset=’0′ sort=’popularity’ autoplay=’no’ interval=’5′]

7. Mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là loại quả được nhiều người yêu thích, mặc dù có vị đắng nhưng nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hơn thế nữa thời gian trồng cũng không quá lâu, chỉ khoảng 2 tháng là bạn đã có thể thu hoạch quả để chế biến món ăn cho gia đình.

8. Bí xanh

Loại rau quả cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn là bí xanh. Đây cũng là loại quả có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong tháng 6. Để đạt năng suất cây trồng cao thì khi trồng bí xanh bạn nên làm giàn cho cây leo và phát triển.

9. Mồng tơi

Tháng 6 với kiểu thời tiết nắng nóng, khô hạn thì bạn nên lựa chọn những loại cây trồng chịu được hạn và không cần nhiều nước để phát triển chẳng hạn như mồng tơi. Trồng hạt giống mồng tơi siêu dễ, bạn không chỉ có loại rau nấu canh thơm ngon mà còn có thể dùng nó kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo ra nhiều món ăn ngon, mới lạ.

10. Húng quế

Húng quế là một loại rau thơm, lá màu xanh thẫm, mùi vị nồng. Loại rau thơm này có thể trồng quanh năm nên bạn có thể trồng nó vào tháng 6.

11. Ớt

Các loại Ớt là loại quả làm gia vị và làm rau phổ biến được nhiều người ưa thích. Ớt có nhiều loại có loại cay ( chủ yếu là gia vị), có loại không cay như ớt Đà Lạt được dùng để làm rau chế biến nhiều món ăn ngon.

12. Rau dền

Tháng 6 bạn cũng có thể trồng thêm rau dền, một trong những loại rau nấu canh hiện đang được các bà nội trợ ưa chuộng.

13. Củ cải trái vụ

Vụ chính của các loại củ cải thường là vào mùa lạnh nhưng bạn cũng có thể trồng thêm củ cải trái vụ vào tháng 6 để bổ sung thêm nguồn rau xanh cho gia đình.

Khác nhiều loại phải không nào? Từ giờ đừng hỏi Tháng 6 trồng rau gì nữa nhé các bạn ^_^.