Trải nghiệm Google Street View tại Việt Nam

Nằm trong dự án Street View Việt Nam, ngày 25/6/2014, Vũng Tàu đã trở thành thành phố đầu tiên có Street View hoàn chỉnh. Giờ đây, tại bất cứ đâu trên thế giới, tất cả mọi người đều có thể truy cập Google Maps và tham quan, khám phá thành phố biển xinh đẹp này của Việt Nam.

Trải nghiệm Google Street View tại Việt Nam

Google Street View Việt Nam là dự án bản đồ đường phố 360 độ thuộc Google Maps, được Google phê duyệt và do WONAV.com đảm nhận thực hiện từ ngày 30/4/2014. Hiển thị trên Google Maps, Street View Việt Nam sẽ cung cấp các thông tin trực quan về các con đường của Việt Nam, đồng thời đây cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho lĩnh vực du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với cộng đồng du lịch quốc tế.

Sau Vũng Tàu, Hà Nội và Sài Gòn sẽ là 2 địa danh tiếp theo được hoàn thiện trên Google Street View. Ngoài ra, để phục vụ cho dự án tại mỗi tỉnh thành, WONAV mở rộng đội ngũ có mặt trên cả 3 miền. Được biết, dự án Street View Việt Nam trên Google Maps dự kiến sẽ bao quát 20 thành phố du lịch lớn của Việt Nam trong 2 năm.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Google Street View tại đây và gõ từ khóa là Vũng Tàu

Tiến sâu vào thiền viện

Để di chuyển xung quanh thiền viện, cũng như “du lịch ảo” đến Thành phố biển Vũng Tàu, bạn chỉ việc điều hướng bằng bốn phím mũi tên trên bàn phím và kết hợp cùng trỏ chuột. Có một điểm mà Google Street View Việt Nam thua kém quốc tế là ở phần thông tin, chẳng hạn như: địa điểm Thiền viện trơn không,… Phía bên khung thông tin chẳng có gì ngoài tên miền của địa danh, di tích,… Còn ở Google Street View Quốc tế phần khung này sẽ hiển thị một đoạn mô tả ngắn và kèm theo backlink thông tin để người dùng có thể tham khảo bao quát hơn.

Hình ảnh khá rõ và không bị mã hóa (như người di chuyển trên đường hay du khách vô tình bị chụp trúng chẳng hạn)

Có một điểm chưa thực sự tốt ở Google Street View là khi bạn muốn zoom gần vào một đối tượng, địa điểm hay chi tiết nào đó có trên ảnh 360 độ, thì nó lại chuyển hướng sang khu phố khác hay tiến tới xa hơn. Có nghĩa là khi bạn trỏ chuột hoặc nhấn nút tới/ lùi thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi tiếp con đường đó như đang ngồi trên xe, chứ không đứng tại chỗ để quan sát chi tiết được. Chắc có lẽ nếu zoom gần quá hình ảnh sẽ xấu đi cũng như vỡ hạt, nên Google đã hạn chế vấn đề này.

Có những bức ảnh bạn chỉ có thể quan sát ở vị trí xung quanh đó, chứ không tiến xa hơn được. Giống như ảnh chụp màn hình phía trên

Không hiểu sao WONAV cứ chụp mãi các con đường, mà những khu vui chơi, địa danh này nọ kia có nhiều người ghé tới thì số lượng ảnh chụp chỉ đếm trên đầu ngón tay

Bức ảnh bị lỗi kỹ thuật đầu tiên

Còn khá nhiều những yếu điểm tương tự

Còn hình ảnh 360 độ này thì do trang 360view.vn cung cấp

Có vẻ như hình ảnh do 360view.vn cung cấp khá linh động và hấp dẫn

Nhà hát lớn ở Hà Nội

WONAV cũng đã xuống tới miền Tây sông nước, miệt vườn – Tiền Giang. Nhưng hình ảnh chưa được hoàn thiện như Vũng Tàu

*Bạn đánh giá thế nào về dự án Google Street View Việt Nam? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này.

thegioididong

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân