4 loạt phim hoạt hình 18 mà các mọt phim trưởng thành đã xem thì không dứt ra được

Nhiều người mặc định hoạt hình là phim dành cho trẻ em, với phần hình ảnh vui nhộn và nội dung dễ thương mang tính giáo dục cao. Thế nhưng một số nhà làm phim hoạt hình không nghĩ vậy. Kết quả là chúng ta có những series hoạt hình 18+ mà người lớn cũng phải mê mẩn vì độ thực tế hoặc… thâm thúy sâu xa của chúng.

1. Rick and Morty (Rick và Morty)

Được tôn vinh như một trong những series hoạt hình cho người lớn thành công nhất, Rick and Morty giống như phiên bản nâng cấp của phim kinh điển Back to the Future với tất cả những điều điên rồ mà bạn có thể nghĩ ra được. Từ du hành thời gian, vũ trụ song song cho tới các lý thuyết khoa học điên khùng nhất, Rick and Morty đều có thể đáp ứng. Nhân vật chính trong những chuyến phiêu lưu không có hồi kết là người ông nát rượu nhưng thiên tài Rick Sanchez và đứa cháu tội nghiệp Morty – nhát gan và hiền lành nhưng lại luôn bị lôi vào những cuộc rượt đuổi đầy nguy hiểm.

Sau 3 mùa phim rất thành công, Rick and Morty sẽ trở lại với mùa thứ 4 vào năm 2019.

2. Archer

Tương tự Rick and Morty thì Archer cũng là một phim hoạt hình người lớn có tiền thân là phim chế từ thương hiệu điện ảnh nổi tiếng. Lần này siêu điệp viên James Bond được đem ra làm trò cười trong lốt anh chàng Sterling Archer – điệp viên đẹp mã nhưng hội tụ đủ tính xấu từ nóng nảy, trăng hoa, nghiện rượu cho tới thóa mạ người khác.

Xuất hiện trong Archer là tổ chức tình báo ISIS với giám đốc là bà mẹ Malory Archer người thay đổi tình cảm theo mùa và cũng trăng hoa hệt như con trai, nữ điệp viên Lana Kane – người thực hiện tới 99% công việc của cả tổ chức và các nhân viên vô dụng với trăm ngàn kiểu hành động ngớ ngẩn. Ngoài các điệp vụ nguy hiểm và tức cười, Archer còn khai thác mối quan hệ chồng chéo sặc mùi lợi ích và tình dục của các nhân vật.

3. Bojack Horseman

Câu chuyện về một chú ngựa thì có gì đáng nói? Bạn nhầm rồi, nếu như đó là chú ngựa siêu sao nổi tiếng nhất Hollywood. Giống như một vở kịch cười nhạo những gì giả dối của kinh đô điện ảnh, Bojack Horseman chắc chắn không dành cho trẻ em vì triết lý nặng nề trong từng tập phim. Xoay quanh thế giới giả tưởng nơi con người và động vật sinh sống, làm việc cùng nhau, series truyền hình khắc họa những trăn trở về sự nghiệp, tình yêu của ngựa Bojack cùng cô bạn gốc Việt Diane Nguyen.

Bộ phim khai thác những khía cạnh tưởng như khô khan như chính trị, các sự kiện nóng mang tính thời sự, khác biệt văn hóa, mâu thuẫn sắc tộc… một cách khéo léo dưới danh nghĩa “phim hoạt hình” nhưng sẽ khiến rất nhiều người lớn phải nặng lòng khi xem. Đã thế phim còn có vô số lời thoại rất đáng để học hỏi, thể hiện triết lý của một kẻ tài năng chán đời như Bojack.

Mùa 5 của “Bojack Horseman” lên sóng trên kênh Netflix từ ngày 14/9/2018 với đủ 12 tập.

4. South Park (Thế Giới Ảo)

“Ông tổ” của phim hoạt hình hài bậy đây rồi. Mới thoạt nhìn thì South Park giống như một phim hoạt hình cho trẻ em với những nét vẽ ngô nghê, nhân vật thì “tròn quay” dễ thương. Thế nhưng bạn đã lầm to, vì độ bựa lầy và “vô học” của series hoạt hình này thì vô đối. Hết ném đá xã hội, nổi loạn tới nói tục như cơm bữa, South Park chắc chắn không phải là phim mà các vị phụ huynh muốn cho con mình nhìn thấy. Thế nhưng chính sự bám sát thời sự, châm biếm các sự kiện đình đám của nước Mỹ đã làm nên sức sống và đỉnh cao cho South Park.

Chỉ 2 năm sau khi loạt hoạt hình này ra mắt, các nhà làm phim đã “đẻ” ra một phim hoạt hình điện ảnh mang tên South Park: Bigger, Longer & Uncut (South Park: Lớn hơn, Dài hơn và Không Cắt). Ca khúc Blame Canada (Đổ Lỗi cho Canada) đã làm nên lịch sử khi được đề cử Oscar vào năm 2000. Tuy nhiên ekip làm phim của South Park đã khiến Viện Hàn Lâm phải muối mặt khi họ tới dự sự kiện trao giải trọng đại trong trang phục phụ nữ và chơi… ma tuý.

South Park mùa thứ 22 sẽ được lên sóng từ ngày 26/9/2018.