Những người đẹp được gọi với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam qua các năm

Miss grand vietnam 2019

Cuộc thi Miss Grand International – còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi phổ biến là Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế – được tổ chức lần đầu vào năm 2013 và đã trở thành một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên lớn nhất hành tinh.

Cuộc thi được sáng lập và điều hành bởi Miss Grand International Co,. Ltd – có trụ sở đặt tại thành phố Băng Cốc, Thái Lan. Đây là một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín và thu hút được sự tham gia của đại diện nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Những người đẹp được gọi với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam qua các năm ảnh 1 Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021.

Ngay trong năm đầu tiên tổ chức, Việt Nam đã cử đại diện tham dự Miss Grand International 2013 đó là người đẹp Nguyễn Thị Bích Khanh (Miss Ngôi Sao 2012). Tiếp theo đó, năm 2014 là người đẹp Cao Thùy Linh (giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất). Năm 2015 là người đẹp Nguyễn Thị Lệ Quyên (Á khôi 2 Hoa khôi Áo dài 2014). Năm 2016, người đẹp biển HHVN 2010 Nguyễn Thị Loan đại diện Việt Nam tham dự Miss Grand International 2016 và lần đầu tiên giúp Việt Nam đạt được thành tích tại sân chơi này khi lọt top 20.

Những người đẹp được gọi với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam qua các năm ảnh 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo – Miss Grand Vietnam 2020. Những người đẹp được gọi với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam qua các năm ảnh 3 Nguyễn Hà Kiều Loan – Miss Grand Vietnam 2019.

Cuộc thi Miss Grand International với tiêu chí yêu chuộng hòa bình, kêu gọi chấm dứt chiến tranh và bạo lực nên ngay từ khi ra mắt vào năm 2013 đã được giới truyền thông trong nước gọi với cái tên Hoa hậu Hòa bình Quốc tế. Chính vì thế, các đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này cũng được gọi với danh hiệu Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Trong khoảng thời gian từ 2013 đến 2016, bản quyền cử thí sinh đi thi Miss Grand International thuộc về công ty Elite. Kể từ năm 2017, bản quyền này đã thuộc về công ty Sen Vàng và với sự đầu tư chuyên nghiệp, các đại diện Việt Nam đã liên tục lập thành tích ấn tượng tại đấu trường sắc đẹp Miss Grand International.

Những người đẹp được gọi với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam qua các năm ảnh 4 Bùi Phương Nga – Miss Grand Vietnam 2018. Những người đẹp được gọi với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam qua các năm ảnh 5 Nguyễn Trần Huyền My – Miss Grand Vietnam 2017.

Sau Nguyễn Thị Loan, những người đẹp Việt tiếp theo được biết đến với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam là: Nguyễn Trần Huyền My (top 10 Miss Grand International 2017), Bùi Phương Nga (top 10 Miss Grand International 2018), Nguyễn Hà Kiều Loan (top 10 Miss Grand International 2019), Nguyễn Lê Ngọc Thảo (top 10 Miss Grand International 2020) và đặc biệt là Nguyễn Thúc Thùy Tiên – Miss Grand International 2021.

Những người đẹp được gọi với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam qua các năm ảnh 6 Nguyễn Thị Loan – Miss Grand Vietnam 2016.

Sau thành công của Thùy Tiên, với mong muốn thực hiện các chương trình tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách, lối sống của người thiếu nữ Việt Nam, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế, đồng thời tuyển chọn, đào tạo những người đẹp có đầy đủ vẻ đẹp và trí tuệ để đại diện Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế mang vinh quang về cho Việt Nam, đặc biệt là tham gia Cuộc thi Miss Grand International – Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế, Công ty Sen Vàng đã liên hệ với chủ sở hữu, đơn vị tổ chức và sản xuất cuộc thi Miss Grand International – Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế để được cấp phép tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam.

Những người đẹp được gọi với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam qua các năm ảnh 7 Nguyễn Thị Lệ Quyên – Miss Grand Vietnam 2015. Những người đẹp được gọi với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam qua các năm ảnh 8 Cao Thùy Linh – Miss Grand Vietnam 2014. Những người đẹp được gọi với danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam qua các năm ảnh 9 Nguyễn Thị Bích Khanh – Miss Grand Vietnam 2013.

Ngày 9/4/2021, Miss Grand International Co,. Ltd đã cấp phép cho Công ty Sen Vàng sử dụng nhãn hiệu Cuộc thi Miss Grand International – Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 384154) và được phép tổ chức Cuộc thi Miss Grand Vietnam – Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam để chọn ra người đẹp đủ điều kiện để đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi Miss Grand International – Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế từ năm 2022 đến năm 2025.

Như vậy, cuộc thi Miss Grand Vietnam – Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam do Công ty Sen Vàng tổ chức sẽ là cuộc thi chính thức và duy nhất tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ của Cuộc thi Miss Grand International – Hoa Hậu Hòa Bình Quốc Tế.

Các người đẹp bước ra từ cuộc thi Miss Grand Vietnam sẽ chính thức được mang danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Việt Nam để tham dự đấu trường sắc đẹp Miss Grand International.