Năm Quý Mão, tìm hiểu 10 loại mèo đắt nhất thế giới

Dưới đây là những giống mèo đắt đỏ nhất thế giới.

1. Mèo Ashera: 125.000 USD

(Ảnh: Financesonline)

Với mức giá lên tới 125.000 USD, Ashera trở thành một trong những giống mèo đắt đỏ nhất thế giới. Đây là loại mèo quý hiếm, chỉ có khoảng 5 chú mèo con loại này mỗi năm.

Giống mèo kỳ lạ này là con lai giữa mèo báo châu Á, mèo nhà và mèo nhà châu Phi. Về tính cách, nó trung thành, tình cảm và rất thông minh. Bất chấp những tranh cãi về di truyền học, Ashera là giống mèo cưng được đánh giá cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu chú mèo này, khách hàng phải trả giá cao ngất ngưởng.

2. Mèo Savannah: 50.000 USD

(Ảnh: Financesonline)

Savannah là giống mèo lai giữa mèo châu Phi hoang dã và mèo Ba Tư thuần hóa. Savannah có thể được phân thành 5 loại từ F1 đến F5. Giá của chúng phụ thuộc vào giới tính và phân loại, cao nhất có thể tới 50.000 USD.

Giống mèo này có ngoại hình tương tự một con báo và có đặc điểm đặc biệt là không sợ nước, rất thông minh. Chúng có thể giao tiếp với những vật nuôi khác và người lạ nếu được huấn luyện từ khi còn nhỏ.

3. Mèo Bengal: 25.000 USD

(Ảnh: Financesonline)

Mèo Bengal có vẻ ngoài hoang dã và kỳ lạ nhưng lại là vật nuôi lý tưởng. Giống mèo này được chú ý nhờ bộ lông đốm và thân hình vạm vỡ. Một chú mèo Bengal đẹp có giá lên tới 25.000 USD.

4. Mèo Ba Tư: 5.500 USD

(Ảnh: Financesonline)

Nhiều báo cáo cho rằng mèo Ba Tư có từ thế kỷ 19 ở Ba Tư (Iran ngày nay), nhưng bằng chứng lịch sử cho thấy giống mèo này đã tồn tại hàng trăm năm trước Công nguyên.

Mèo Ba Tư (còn gọi là mèo Persian) nổi bật với khuôn mặt ủy mị và bộ lông bông xù. Nó thích thể hiện tình cảm và âu yếm, nhưng không hay kêu. Mèo Ba Tư có giá lên tới 5.500 USD.

5. Mèo Peterbald: 5.000 USD

(Ảnh: Financesonline)

Là một giống mèo thanh lịch của Nga, mèo Peterbald có thể không có lông hoặc có bộ lông giống quả đào. Một số con mèo thuộc giống này có thể có bộ lông mượt như nhung, trong khi những con khác có bộ lông trông giống như bộ râu cứng của nam giới.

Peterbald được ghi chép đầu tiên vào năm 1988 khi các báo cáo tiết lộ về một con mèo có bộ lông khác thường ở Nga. Sau đó, Peterbalds được xuất khẩu sang các nước khác ở châu Âu. Loài mèo thông minh và tình cảm này có giá khoảng 5.000 USD.

6. Mèo Sphynx: 3.000 USD

(Ảnh: Financesonline)

Sphynx được biết đến với vẻ ngoài không có lông do đột biến gen tự nhiên. Chúng có nguồn gốc từ Toronto, Canada. Về tính cách, loài mèo này trung thành, vui tươi và thích sự chú ý của con người. Chúng cũng thích giao lưu với các giống mèo cưng khác. Một con mèo Sphynx có giá khoảng 3.000 USD.

7. Mèo Scottish Fold: 3.000 USD

(Ảnh: Financesonline)

Mèo Scottish Fold tai cụp có nguồn gốc từ một trang trại ở vùng Tayside của Scotland. Mèo tai cụp Scotland được phân biệt bởi đôi tai linh hoạt có thể gập xuống và hướng về phía trước, tạo cho khuôn mặt của mèo một vẻ ngoài giống gấu bông.

Trái với vẻ ngoài buồn bã, mèo tai cụp Scotland lại vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Loài mèo này có giá khoảng 3.000 USD.

8. Mèo Nga Russian Blue: 3.000 USD

(Ảnh: Financesonline)

3.000 USD cũng là mức giá của giống mèo Nga Russian Blue. Loài mèo có đôi mắt màu xanh lá cây rực rỡ này thân thiện với chủ nhưng khá dè dặt với người lạ.

9. Mèo American Curl: 1.200 USD

(Ảnh: Financesonline)

Đôi tai xoăn đặc trưng của mèo American Curl là do đột biến ngẫu nhiên. Ngoài ra, các đặc điểm thể chất nổi bật của giống mèo này còn có bộ lông phẳng bằng lụa, thân hình chữ nhật cỡ trung bình, đôi mắt biểu cảm và đôi tai vểnh. Loài mèo này tình cảm và thích giao lưu với con người. Mỗi chú mèo American Curl có giá 1.200 USD.

10. Mèo Wirehair: 1.200 USD

(Ảnh: Financesonline)

Wirehair là giống mèo tinh tuý của Mỹ. Wirehair vui tươi, tình cảm và dễ thích nghi. Để sở hữu chú mèo này, gia chủ cần chi tới 1.200 USD.