Du Học Cùng EF

Khi tìm hiểu về việc đi du học, nhiều phụ huynh và học sinh rất quan tâm đến vấn đề chi phí, bởi du học là con đường dài hơi, tìm hiểu càng cặn kẽ về những khoản phí cần chi trả bao nhiêu thì bạn càng có được kế hoạch chi tiết cho con đường học tập của mình bấy nhiêu.

Chi phí đi du học (bao gồm cả học phí và các loại phí sinh hoạt) ở từng quốc gia, từng khu vực là khác nhau. Bảng tổng hợp dưới đây đưa ra con số tổng quan về chi phí du học Anh, Mỹ, Úc, Singapore, Đức, Pháp để bạn tiện so sánh.

Loại chi phí Anh(GBP) Mỹ(USD) Úc(AUD) Singapore(SGD) Đức(EURO) Pháp(EURO) Học phí 15,000 28,000 32,000 25,000 *10,000 **10,000 Nhà ở 8,000 11,000 20,000 10,000 3,500 4,000 Sinh hoạt phí 7,000 18,000 25,000 18,000 6,500 7,000 Tổng cộng 30,000 57,000 77,000 53,000 20,000 21,000

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, ngay cả trong cùng một quốc gia, những chi phí này cũng sẽ có sự khác biệt lớn tùy thuộc vào thành phố. Hãy liên lạc với EF để tìm hiểu thêm về chi phí du học của từng điểm trường cụ thể nhé!

Điều kiện du học

Làm sao để đi du học? Liệu có phải chỉ cần tài chính vững mạnh là có thể cho con em mình du học ở nước ngoài? Thực chất, tài chính là một phần quan trọng của tiến trình du học. Tuy nhiên, để được chấp nhận học ở nước ngoài, sinh viên còn cần phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khác như thành tích học tập, trình độ ngoại ngữ hay vượt qua kì phỏng vấn…

Mỗi cấp học, bậc học và mỗi trường ở mỗi quốc gia khác nhau lại có những yêu cầu riêng đối với các sinh viên quốc tế. Bảng tổng hợp dưới đây cung cấp những điều kiện tổng quan nhất mà một sinh viên cần đáp ứng được khi đăng ký hồ sơ du học.

Học bạ trung họcTrình độ ngoại ngữThi đầu vào đại học

 • Bằng tốt nghiệp cấp 3
 • Bảng điểm
 • Nếu chưa tốt nghiệp trung học, bạn sẽ cần chuyển sang một trường trung học nước ngoài trước.
 • Mỹ, Canada yêu cầu TOFEL IBT từ 45 hoặc IELTS từ 5.0 trở lên.
 • Anh, Úc và các quốc gia Khối thịnh vượng chung yêu cầu IELTS từ 5.5
 • Đức: Điểm TDN (TestDaFNiveaustufe) từ 4 trở lên
 • Pháp: Trình độ tiếng Pháp DELF B2 (trình độ trung cấp) trở lên.
 • Đăng ký học cử nhân đại học Mỹ yêu cầu điểm SAT từ 870 trở lên.
 • Nếu đăng ký chương trình thạc sĩ hoặc MBA, bạn sẽ cần thi GMAT (400 điểm trở lên) hoặc GRE (260 điểm trở lên).
 • Đối với các trường đại học ở Anh và Úc, sinh viên có thể nộp đơn theo kết quả A-Level; một số trường đại học nước ngoài cũng chấp nhận đăng ký trực tiếp bằng điểm thi tốt nghiệp trung học.

Bài viết luậnThư giới thiệuPhỏng vấn

 • Lý giải được lý do vì sao bạn muốn đăng ký vào trường đại học này, đồng thời nêu được kế hoạch học tập và tầm nhìn của bản thân.
 • Với một số ngành học như thiết kế, kiến trúc, nghệ thuật, v.v., sinh viên cần nộp hồ sơ năng lực.
 • Nêu bật những phẩm chất cá nhân, câu chuyện về bản than cũng như những thử thách phải đối mặt.
 • Khẳng định năng lực học tập của sinh viên
 • Đánh giá hiệu quả hoạt động của học sinh trong và ngoài lớp
 • Nhận xét về tính cách của học sinh.
 • Lý do nộp đơn xin học và chọn chuyên ngành tại trường.
 • Khả năng lãnh đạo (các trường của Mỹ rất coi trọng phần này)
 • Đặc điểm của học sinh có phù hợp với phong cách của trường không?
 • Học sinh có kỹ năng tư duy phản biện không?

Chuẩn bị trước khi du học

Đáp ứng được những điều kiện học thuật là bạn đã hoàn thành được quá nửa chặng đường du học. Vậy bạn sẽ cần chuẩn bị những gì cho nửa chặng đường tiếp theo?

Bây giờ là lúc bạn cần ý thức được đi du học tức là bạn sẽ rời xa vòng tay của gia đình và bè bạn để bắt đầu cuộc đời tự lập. Để đảm bảo tránh khỏi những cú sốc văn hóa, bạn cần chuẩn bị kỹ càng, tìm hiểu càng nhiều thông tin về nơi mình sắp đến học càng tốt.

Khác biệt trong hệ thống giáo dụcĐặc điểm của trườngChọn đúng chuyên ngành

Hệ thống giáo dục và giáo dục sau đại học của mỗi quốc gia là khác nhau.

Học sinh mong muốn học đại học ở Mỹ có thể nộp đơn trực tiếp vào trường hoặc chọn học cao đẳng cộng đồng rồi chuyển tiếp lên đại học năm thứ ba. Trong khi đó, để học Đại học ở Anh và Đức, bạn cần phải học một khóa dự bị.

EF giúp bạn ghi danh theo nhiều cách, phù hợp với từng nhu cầu cụ thể.

Mỗi trường cao đẳng, đại học lại có những lý tưởng và mục tiêu riêng. Trước khi đăng kí, sinh viên nên nên tìm hiểu thật kỹ về đặc điểm của trường để chắc chắn rằng đây là lựa chọn học tập phù hợp nhất với bản thân.

Ở bậc học phổ thông, hầu hết học sinh đều học khá nhiều môn, nhưng khi lên bậc đại học, chuyên ngành học sẽ thu hẹp hơn. Học sinh nên cân nhắc đam mê cá nhân, khả năng và thành tích học tập để tìm ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Các chương trình dự bị của EF cung cấp cho học sinh các môn học phù hợp để lựa chọn đồng thời các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cũng đưa ra cho bạn những lời khuyên xác đáng

Đam mê cá nhânTìm hiểu văn hóaNgân sách Sinh viên không nên mải mê chạy bảng xếp hạng đại học và các môn học phổ biến, mà nên đưa ra quyết định phù hợp nhất dựa trên đam mê và khả năng của bản thân. Cho dù chọn học tập tại Anh, Mỹ, Châu Âu hay New Zealand, sinh viên cũng nên tìm hiểu trước về nơi mình sắp học tập để trách sốc văn hóa.

Nhiều trường đại học quốc tế cung cấp những chương trình bổ trợ, giúp sinh viên có cơ hội cải thiện ngôn ngữ và hiểu văn hóa địa phương trong thời gian ngắn.

Học phí ở nước ngoài khá cao (đặc biệt là Anh và Mỹ). Tuy nhiên, Mỹ có hệ thống cao đẳng cộng đồng giúp giảm thiểu chi phí học tập hay nhiều trường đại học Đức và Pháp có những chính sách miễn học phí đáng để tham khảo.

Ngoài ra, nếu bạn chưa sẵn sàng cho chuyến du học dài hạn của bản thân mình, hay bạn đang muốn được khám phá trước khi đưa ra quyết định lâu dài hơn khi du học, hãy tham khảo các khoá du học hè ngắn hạn của EF, để cùng hoà nhập vào không gian văn hoá của xứ sở nơi bạn muốn đến trong tương lai và chuẩn bị cho bản thân vững vàng hơn trên chặng đường du học dài hạn sắp tới.

Vì sao nên du học với EF

Là tổ chức giáo dục quốc tế với hơn 50 năm kinh nghiệm tư vấn giáo dục và giảng dạy, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của EF giúp đem đến cho học viên dịch vụ tốt nhất và trải nghiệm đáng nhớ nhất xuyên suốt quãng thời gian du học, bao gồm:

 • Các buổi hội thảo, tư vấn du học miễn phí
 • Kiểm tra tiếng Anh và đánh giá trình độ học tập miễn phí
 • Các hoạt động ngoại khóa phong phú
 • Chuẩn bị trước khi khởi hành: visa, vé máy bay, bảo hiểm, hướng dẫn trước khi khởi hành và các buổi họp mặt.
 • Các khóa học ngôn ngữ và hướng dẫn học tập chuyên nghiệp
 • Các môn học và kỳ thi chuyên môn
 • Tư vấn cá nhân
 • Hội chợ đại học độc quyền EF
 • Hồ sơ đại học
 • Thư giới thiệu, kế hoạch đọc và luyện phỏng vấn
 • Sắp xếp chỗ ở
 • Kết nối sinh viên mới với các cựu sinh viên

Sở hữu trung tâm học tập riêng, học sinh theo học với EF có cơ hội học tập, giao tiếp trong môi trường ngoại ngữ, trau dồi khả năng tư duy độc lập, giúp ích cho cuộc sống đại học sau này. Trong những năm qua, đã có những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của EF vào Đại học Cambridge, Đại học Hoàng gia, UCL, LSE, Đại học Brown, Đại học Cornell, v.v.

Học tập ở nước ngoài với EF, bạn có thể chọn các khóa học khác nhau cho các lứa tuổi và hoàn cảnh khác nhau. Cụ thể, chương trình dự bị đại học của EF được thiết kế cho sinh viên muốn nộp đơn vào các trường đại học ở nước ngoài. Nó giúp sinh viên nhanh chóng có được kiến thức chuyên môn trong các môn học chuyên nghiệp.

Các chuyên gia tư vấn du học của EF sẽ dành thời gian để tìm hiểu về nhu cầu của sinh viên và giúp đỡ sinh viên trong quá trình nộp hồ sơ xin học (tư vấn chọn trường, điền hồ sơ, viết thư xin học, luyện phỏng vấn…)

Nếu bạn muốn đăng ký MBA nước ngoài, bằng thạc sĩ hoặc chương trình tiến sĩ, EF cũng có các khóa học dự bị MBA / tiền thạc sĩ và tiền PHD.

Ngoài ra, học sinh độ tuổi trung học phổ thông có thể đăng ký vào các trường nội trú của Học viện EF, hoàn thành các khóa học A-Level hoặc IB tại Mỹ và Anh, lấy bằng tốt nghiệp trung học ở Anh hoặc Mỹ, sau đó đăng ký học lên đại học.

Du học với EF không chỉ cung cấp cho bạn thông tin về hệ thống giáo dục các nước, mà còn giúp bạn tìm thấy khóa học phù hợp với từng nhu cầu, từ những khóa du học ngôn ngữ, du học cho người đi làm, du học sau đại học, du học các ngành như quản trị kinh doanh, du học ngành tâm lý…Đây thực sự có thể là sự đầu tư cho tương lai đúng đắn mang lại cơ hội mới cho cuộc sống và sự nghiệp.

Hãy đến với EF để nhận được thông tin hội thảo du học, tuyển sinh du học mới nhất 2022 và được tư vấn kĩ càng về các lựa chọn của mình ngay hôm nay bạn nhé!