43 lời chúc sức khỏe động viên tinh thần ấm áp nhất

Câu chúc sức khỏe

“Hãy luôn ghi nhớ, sức khỏe quý hơn vàng!”

Dù bạn giàu có, thành đạt đến đâu mà không có sức khỏe thì cũng thật đáng tiếc. Vì sức khỏe chính là điều kiện cần để cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc, không có sức khỏe bạn có bao nhiêu tiền cũng không thể tận hưởng được nó.

Những lời chúc sức khỏe dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra giá trị của sức khỏe và gợi ý cho bạn cách nhắc nhở, động viên người thân, bạn bè quan tâm giữ gìn sức khỏe của chính mình.

Những câu chúc sức khỏe bình an

 1. Thời gian trôi qua không bao giờ lấy lại được, tôi chỉ cầu mong cho bạn có thật nhiều sức khỏe để chinh phục và khám phá thế giới.

loi-chuc-suc-khoe-hay-voh-8

 1. Sức khỏe quan trọng lắm, không mua được bằng tiền đâu. Hãy luôn nhớ kỹ và đừng bỏ bê bản thân nhé, chúc bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh.
 2. Ngày mới đã đến rồi, phải thật khỏe mạnh để đón nhận thử thách bạn nhé!
 3. Tuy công việc có bận rộn đến đâu thì cũng nên chú ý đến bữa ăn, không có sức khỏe thì không làm được gì đâu, kể cả hưởng thụ.
 4. Đừng lao tâm, lao lực và mặc kệ sức khỏe chỉ để kiếm tiền mua chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh.

loi-chuc-suc-khoe-hay-voh-7

 1. Mỗi ngày trôi qua đều thật ý nghĩa và nó sẽ tươi đẹp hơn nếu cơ thể khỏe mạnh.
 2. Muốn cười đùa, bay nhảy thì sức khỏe là vô cùng cần thiết, hãy giữ gìn nó.
 3. Khi trẻ thì sức khỏe dồi dào nhưng nếu không biết chăm sóc, bảo vệ thì cũng sẽ nhanh chóng yếu đi và gặp nhiều bệnh tật khi tuổi già bất ngờ ập đến.
 4. Đừng đợi đến khi đau ốm mới biết quý trọng sức khỏe, ngay cả lúc khỏe mạnh bạn cũng nên quan tâm nó và ăn uống điều độ.
 5. Bỏ ngay cà phê, nước ngọt, đồ uống có gas, có cồn,… và đừng thức khuya nữa, sức khỏe không mua được đâu.

loi-chuc-suc-khoe-hay-voh-6

Lời chúc sức khỏe cho người bệnh

 1. Thiếu vắng bạn thế giới trở nên buồn tẻ và ảm đạm. Hãy mau chóng khỏe mạnh để nụ cười mãi trên môi bạn nhé!
 2. Có sức khỏe là có tất cả, đừng vì mải mê kiếm tiền mà quên chăm sóc bản thân mình. Chúc bạn mau khỏi bệnh.
 3. Tớ nhớ nụ cười của cậu, hãy mau chóng khỏe lại để cho tớ và mọi người được thấy cậu cười mỗi ngày nhé!
 4. Chúc cậu nhanh chóng bình phục sức khỏe để được về nhà, ở nhà ba mẹ và các bạn đều mong cậu từng ngày đấy!
 5. Người tốt bụng sẽ luôn được ông trời phù hộ, chúc cậu mau khỏe lại và vui vẻ như trước kia.
 6. Tôi chỉ ước rằng tôi có thể san sẻ nỗi đau thể xác này với bạn dù chỉ là một chút, mạnh mẽ lên bạn của tôi.

loi-chuc-suc-khoe-hay-voh-5

 1. Tớ nhớ cậu rồi, mau khỏe lại để đưa tớ đi dạo phố, đi ăn đi nào.
 2. Bệnh tật làm con người trở nên tiều tụy, xơ xác. Mình không muốn thấy bạn thiếu sức sống như vậy, hãy cố gắng lên và vượt qua bạn nhé!
 3. Sức khỏe là vô giá, hãy quan tâm đến mình nhiều hơn. Chúc bạn sớm bình phục và trở lại cuộc sống hàng ngày.
 4. Hãy cười lên nào, mình không muốn thấy bạn thiếu sức sống như vậy.
 5. Bệnh tật đâu ai tránh khỏi, bạn của tôi hãy cố gắng lên.
 6. Hãy mau phục hồi sức khỏe, trở về nhà và cởi bỏ bộ trang phục này. Người bạn sành điệu của tôi đâu rồi, trông bạn thật mất phong độ khi nằm bẹp ở đây và mặc bộ đồ này.

loi-chuc-suc-khoe-hay-voh-4

 1. Trong cuộc sống bệnh tật là điều không ai có thể tránh khỏi, là điều tất yếu của mỗi con người nhưng việc có vượt qua được nó hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ của cậu. Hãy cố lên, cho tớ thấy cậu vẫn luôn là người mạnh mẽ như tớ từng biết đi.
 2. Hi vọng bạn sẽ sớm khỏe lại, trải nghiệm cuộc sống hạnh phúc. Hãy nhớ rằng, chúng tôi luôn cần bạn, yêu và nhớ bạn nhiều.
 3. Không chỉ có mình bạn đang đối mặt với bệnh tật mà bạn còn chúng tôi ở đây, chúng tôi sẽ đối mặt cùng với bạn. Hãy cố gắng và mau bình phục nhé!
 4. Bạn hãy an tâm điều trị bệnh, tất cả mọi thứ phía sau đã có chúng tôi lo. Việc của bạn bây giờ chỉ là ăn uống điều độ, uống thuốc đúng giờ và mau mau khỏe.
 5. Đã lâu rồi chúng ta không cãi nhau, tôi nhớ những lúc lớn giọng của bạn rồi đấy, mau chóng bình phục và trở về nhà nhé bạn của tôi!
 6. Người bạn năng động và hay rủ tôi đi chơi đâu rồi, sao yểu xìu vậy? Mau hết bệnh để chúng ta còn đi mua sắm, ăn sập Sài Gòn nữa chứ!

loi-chuc-suc-khoe-hay-voh-3

Xem thêm: Những lời chúc thành công ý nghĩa

Chúc sức khỏe bằng tiếng anh

 1. May you get well soon and we can go back in to the fun times. Take care. Chúc cậu sớm bình phục để chúng ta lại được vui vẻ bên nhau. Chăm sóc bản thân nhé!
 2. I am alive, when you are around. But now that you are not well, I miss everything we did. I miss your smiling face, your shiny hair and your chirpy vibes. Please get well soon, my love. I am always there with you. Có cậu ở bên, mình mới thực sự được sống. Nhưng giờ cậu lại ốm, khiến mình nhớ lại những gì chúng ta đã có với nhau. Nhớ nụ cười, làn tóc mây và sự sôi nổi đáng yêu của cậu. Hãy mau chóng khỏe nhé, tình yêu. Mình luôn ở bên cậu đấy.
 3. You fill the world around with happiness, with your lovely voice and lively presence. Now, that you are sick the world has become a gloomy place. Please get well soon. Cậu lấp đầy thế giới bằng niềm hạnh phúc, cùng với giọng nói dễ thương và lúc nào cũng sôi nổi. Vậy mà cậu biết không, bây giờ thế giới đó lại trở nên ảm đạm, lạnh lẽo vì cậu bị ốm đó. Hãy mau chóng khỏe lại đi nhé.
 4. Hey get well soon. Your illness is all in your head and I know you are strong enough to fight it. Wishing to see you jump around very soon. Nè, mau khỏe đi nhé. Bệnh tật là do lo nghĩ ra cả thôi, với cả tớ biết thừa cậu chắc chắn sẽ vượt qua được. Mong sớm nhìn thấy cậu lại nhảy tưng tưng như mọi khi nha.
 5. I know you are not very fond of doctors so I hope to see your smile back at the earliest. Get well soon!. Mình biết cậu chả thích gì việc đi gặp bác sĩ mà, đúng không? Thế nên hi vọng cậu sớm vui tươi trở lại. Mau khỏe nha!

loi-chuc-suc-khoe-hay-voh-2

 1. I wish you a healthy recovery. May you soon get back to the best of your health. Take your care. Get well soon. Mình chúc cậu phục hồi sức khỏe, sớm lấy lại sức lực tốt nhất. Giữ gìn và mau chóng khỏe mạnh nha!
 2. Sit, stay, heal. Get well soon, my friend. Nghỉ ngơi tĩnh dưỡng đi nhé bạn của tôi, rồi sẽ sớm bình phục thôi mà!
 3. I hate to hear that you are sick. Please take care of your health. Get well soon and fill the air with your vibrancy and colors. Mình thật không thích nghe tin cậu ốm chút nào. Hãy quan tâm tới sức khỏe của mình nhé. Mau chóng bình phục và làm cho không khí xung quanh thật náo nhiệt và đa sắc đi nha.
 4. Don’t you worry my dear, I am praying hard for your speedy recovery. Get well soon and stay healthy. Đừng lo lắng, người bạn yêu quý. Tớ vẫn luôn cầu nguyện cho cậu nhanh chóng bình phục. Hãy phục hồi sức khỏe và sống khỏe mạnh nha.
 5. You are a very nice person. Please take your care and stay relaxed. Get well soon. Cậu là một người thật tốt bụng. Hãy chăm sóc bản thân và thư giãn đi nào. Sẽ sớm khỏe lên thôi.

loi-chuc-suc-khoe-hay-voh-1

Chúc sức khỏe bằng tiếng nhật

 1. あなたはすぐに回復することを願っています。 Anata wa sugu ni kaifuku suru koto o negatte imasu. Hy vọng bạn sẽ sớm khỏe lại.
 2. お寒さの折からお体をお大切に。 O samusa no ori kara o karada o otaisetsu ni. Xin hãy cẩn thận giữ gìn sức khỏe trong mùa lạnh.
 3. ご健康を心よりお祈り申し上げます。 Go kenkō o kokoroyori oinori mōshiagemasu. Tôi thật tâm chúc bạn luôn khỏe mạnh.
 4. 皆様お健やかにお過ごしのことと存じます。 Minasama o sukoyaka ni osugoshi no koto to zonjimasu. Tôi hi vọng rằng mọi người đều có sức khỏe tốt.
 5. 健康をお祈りします。 Kenkō o oinori shimasu. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

loi-chuc-suc-khoe-hay-voh

Chúc sức khỏe tuy chỉ là những câu nói đơn thuần nhưng nó sẽ giúp người bệnh và cả người đang khỏe mạnh quan tâm chăm sóc bản thân, chú ý bảo vệ sức khỏe nhiều hơn. Hãy thường xuyên chúc nhau những câu chúc sức khỏe bạn nhé vì đó còn là một cách giúp chúng ta thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương với người thân, bạn bè của mình đấy!