“Hoàng Tử Gió” tử vong trong tư thế treo cổ là ai?

Hoàng Tử Gió” (SN 1992 – tên thật là Hoàng Đức Nh.), quê ở Quảng Ninh, là một “hot face” sở hữu trang cá nhân gần 900 ngàn người theo dõi từng gây sốt mạng xã hội. Chàng trai trẻ sở hữu gương mặt thư sinh và có thú chơi mực trên da.

Bạn thân của nhiều “giang hồ mạng cộm cán”

Năm 2013, Hoàng Đức Nh. bất ngờ nổi lên trên mạng xã hội khi làm quản lý bar tại Hà Nội, được ưu ái gọi với cái tên “anh phục vụ bàn đẹp trai nhất thủ đô”.

Vừa nổi bật trên mạng xã hội, lại vừa có ngoại hình ưa nhìn, nên nam thanh niên này còn tham gia đóng MV ca nhạc, làm mẫu ảnh… Lúc đó, có rất nhiều fanpage ủng hộ Hoàng tử Gió mọc lên như “‘Hội những người phát cuồng anh Hoàng Tử Gió – Hoàng Đức Nh.”, “Hội những người phát cuồng vì độ kute không đỡ nổi của “Hoàng Tử Gió”…

Cái tên “Hoàng Tử Gió” còn nổi lên bằng hàng loạt video đánh nhau, bạo lực cùng hình xăm “hổ báo”. Đặc biệt, các hình ảnh khoe cuộc sống sang giàu, xế hộp sang chảnh của nam thanh niên này cũng từng được cư dân mạng tung hô như “thần tượng”.

Ngoài ra, Hoàng Đức Nh. cũng được biết đến là bạn thân của nhiều “giang hồ mạng” cộm cán như Khá “Bảnh”, Huấn “Hoa Hồng”… Tháng 11-2020, “Hoàng Tử Gió” đã xuất hiện tại phiên toà xét xử Ngô Bá Khá (tức Khá “Bảnh”) cùng 5 đồng phạm khác vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Kêu gọi đầu tư kinh doanh tiền ảo có dấu hiệu lừa đảo

Cuối tháng 10-2019, “Hoàng Tử Gió” bị công an bắt vì hành vi liên quan đến sử dụng chất cấm. Tuy nhiên, sau đó, “Hoàng Tử Gió” chỉ bị phạt hành chính rồi được thả ra.

Đến gần 1 năm sau, “Hoàng Tử Gió” tiếp tục bị cơ quan chức năng bắt quả tang về hành vi này. Điều đáng nói là Hoàng Đức Nh. còn ngang nhiên thách thức cơ quan chức năng khi cùng bạn livestream công khai cảnh sử dụng chất cấm trên mạng xã hội.

Hoàng Đức Nh. cũng thành lập hội nhóm kêu gọi đầu tư vào loại hình kinh doanh tiền ảo. Trên trang cá nhân của mình, “Hoàng Tử Gió” thường xuyên đăng tải những hình ảnh về tiền bạc, xe hơi, kèm theo đó là những status về triết lý kinh doanh, cách thức đầu tư làm giàu, mở khóa học với mức giá 300 USD, hướng dẫn giao dịch trên Wefinex.

Ngoài ra, Hoàng Đức Nh. còn được biết là có mối quan hệ thân thiết với Phạm Tuấn, thủ lĩnh đa cấp tiền số BitcoinDeFi. Sau khi “ôm” hàng trăm tỉ của nhà đầu tư, Tuấn “lặn mất tăm” khiến bao người mất ăn, mất ngủ.

Đặc biệt sau khi, Phạm Tuấn trở thành người đứng đầu chi nhánh miền Bắc của dự án đa cấp BitcoinDeFi, hội nhóm Wefinex của Đức Nh. cũng nhanh chóng được đổi tên thành “Đầu tư BTCDeFi cùng Hoàng Tử Gió”. Đây là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (BO) được Bộ Công an cảnh báo có dấu hiệu đa cấp lừa đảo.