Cách vẽ bùa và những lưu ý khi vẽ bùa

Phương pháp dùng bùa chú giải tai chế hóa tai ương là phương pháp dùng bùa chú để trấn, giải, chế tống vận hạn. Vì thế nếu bạn muốn học cách vẽ bùa may mắn hoặc bạn đang thấy pháp sư vẽ bùa niệm chú thì nên lưu ý nguyên tắc sau đây để biết được người đó thực sự có làm đúng không.

Ở bài trước, chúng tôi đã đề cập tới các thông tin về khái niệm, đặc điểm của bùa chú, bùa phép. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm các nguyên tắc vẽ bùa niệm chú và các chú ý khi vẽ bùa niệm chú.

I. Nguyên tắc khi vẽ bùa

– Phàm người học làm pháp sư bùa chú hoặc người tự học phải là người không được làm những chuyện trái luân thường đạo lý, trung nghĩa, tổn âm công dương đức. Nếu không đáp ứng những điều trên mà cố tình học cách vẽ bùa niệm chú Kẻ bất trung bất nghĩa sẽ tổn âm công dương đức, Kẻ bất trung bất hiếu cũng sẽ bị vận hạn giáng xuống, tuyệt tự tuyệt tôn, tự chuốc lấy cái chết đau đớn. Vi thế, học cách vẽ chú niệm chú cần tâm tính tốt mới có thể có thành quả.

– Vào những ngày 9/3, 2/6, 6/9, 2/12 hàng năm cấm kỵ vẽ bùa niệm chú. Việc vẽ bùa niệm chú nên chọn ngày tốt , xem ngày hoàng đạo, và vẽ bùa vào ban đêm là tốt nhất. Vào các ngày mùng 1, 15 âm lịch hàng tháng bắt buộc phải ăn chay, và vào các ngày Cửu độc vợ chồng không được gần gũi, cũng không được ăn lươn, không những không được sát sinh mà còn phải phóng sinh tích đức.

– Dùng các vật dụng bút, mực, nước, giấy, chu sa chuẩn bị trước, và khi bắt đầu, phải dâng hương báo với thần linh và trời cao, nêu rõ chuẩn bị vẽ bùa gì (tiêu trừ tai ương hay chữa bệnh hay tăng vận), mặt phải hướng về phía Đông hoặc Đông Nam. Đốt hương vái thiên rồi ngậm một ngụm nước sạch, sau đó theo tuần tự tiến hành vẽ bùa niệm chú.

II. Những chú ý khi vẽ bùa

– Trước hết, khi bắt đầu phải dâng ba nén hương, thỉnh cầu Quán Âm nương nương, Cửu Thiên Huyền Nữ nương nương, Thái Thượng Lão Quân, Bắc Đẩu Tinh Quân nhập đản để biểu thị ý muốn vẽ bùa dâng sớ thỉnh cầu.

– Nếu trong nhà có phụ nữ đến tháng thì phải thêm một chiếc lá bưởi hoặc một nhành cây trinh nữ, để tránh bùa chú mất linh.

– Khi vẽ bùa chú thì môi trường xung quanh phải sạch sẽ, tuyệt đối không để tinh thần phân tán, mất tập trung tránh ảnh hưởng đến sự phát huy công lực bùa chú.

– Vừa vẽ bùa vừa niệm chú và tốt nhất là nên vừa nín thở vừa viết.

– Vẽ bùa xong thì một tay hóa tiền vàng, một tay cầm bùa chú đưa lên mặt ba lần, niệm chú ngữ, lại châm ba nén hương vái lạy ba lần.

– Sau khi vẽ bùa, niệm chú dâng sớ phải tạ thần, kết thúc bằng ba cốc rượu hoặc trà, sau đó đốt tiền vàng để tiễn thần.

III. Vẽ bùa may mắn

– Trước khi vẽ bùa, chúng ta cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ về loại bùa mà mình muốn vẽ. Chẳng hạn như vẽ bùa may mắn trong học tập, vẽ bùa may mắn cho sức khỏe, tài lộc, công việc,…

– Sau khi xác định được mục đích vẽ bùa may mắn của mình là gì thì cần phải tìm hiểu thông tin về bùa đó như thế nào. Một số thông tin cần nắm được về loại bùa mình muốn vẽ như hình dáng, nguồn gốc xuất xứ, ứng dụng và hiệu quả ra sao. Điều này được thực hiện rất đơn giản bằng cách lên Google và tìm các từ khóa về loại bùa đó. Trong tất cả các thông tin về vẽ bùa thì chúng ta cần phải chú ý nhất về hình dáng, các nét vẽ ra sao để có thể mô phỏng các nét vẽ chân thực nhất.

– Tiếp theo là việc chuẩn bị loại giấy vẽ bùa thông dụng mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng phong thủy. Đồng thời chuẩn bị sẵn loại bút có nét to, nét lông hoặc loại tương tự. Để vẽ được lá bùa ưng ý nhất chúng ta nên luyện tập nhiều lần trước khi vẽ vào giấy vẽ.

===> Như vậy là chúng ta đã biết cách vẽ bùa may mắn phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Tuy nhiên, lá bùa chỉ linh nghiệm khi chúng được thực hiện qua nghi lễ niệm chú. Điều này thì không phải ai cũng có đủ khả năng để thực hiện. Những thủ tục và nghi lễ niệm chú này được thực hiện bởi các vị cao tăng.

IV. Có nên tự vẽ bùa hay không?

Mặc dù nắm được cách vẽ bùa phù hợp với mong muốn của bản thân nhưng dù có tốt hay xấu như thế nào thì chúng ta cũng không nên tự ý vẽ bùa. Bởi lẽ bùa chúng ta tự vẽ không thể ứng dụng và có hiệu quả được. Hơn thế nữa, chúng ta chỉ đang mô phỏng lại chứ không hề nắm được tiêu chuẩn vẽ chính xác của lá bùa đó.

Trên đây là các thông tin liên quan đến nguyên tắc học cách vẽ bùa chú và chú ý khi vẽ bùa niệm chú. Hy vọng rằng đây là những thông tin hữu ích dành cho quý vị. Hãy click vào đây để chuyển hướng tới các bài viết phong thủy bổ ích khác nhé.