Cá Nẻ Điện – Powder Brown Tang

Cá Nẻ Điện – Powder Brown Tang

Mức Độ Chăm Sóc Vừa Tính Cách Bán tích cực ( có tính lãnh thổ với các cá thể Tang khác ) Màu sắc Chế độ ăn Thực vật Thân thiện với rạn san hô (Reef Compatible) Có Điều kiện nước Độ mặn 1.020-1.025, 22 tới 26°C (Giới hạn nhiệt độ: 30°C), dKH 8-12, pH 8,1-8,4 Kích thước tối đa 20 – 21 cm Khu vực phân bố (Origin) Philippines Họ (Family) Acanthuridae Kích thước bể tối thiểu 480 lít nước (125 gallon)

Tổng Quan

Cá Nẻ Điện với tên tiếng anh là Powder Brown Tang, hay còn được gọi là Powder Brown Surgeonfish, Japan Surgeonfish và White-face Surgeonfish. Chúng có cơ thể màu nâu với một vết trắng trên má giữa miệng và mắt. Các vây ngực, vây hậu môn và vây lưng có màu nâu sẫm với những điểm nổi bật màu xanh lam nhạt ở đầu. Vây lưng cũng có một sọc màu cam. Đuôi màu xanh lam với một thanh dọc màu vàng. Vằn màu vàng chạy dọc cơ thể, đối với vây hậu môn và vây lưng, tạo thành một mảng hình xương đòn.

Kích thước tối thiểu của bể là 125 gallon ( 480 L ) hoặc lớn hơn với rất nhiều đá sống được bố trí để có hang động và khe hở là nơi thiết lập lý tưởng cho loài cá này. Chúng cần có một không gian bơi lớn vì tập tính hoạt động tích cực của chúng . Cá Nẻ Điện không hung dữ đối với các loài cá khác ngoại trừ đồng loại của chúng và cũng sẽ có tính lãnh thổ. Để nuôi nhiều con trong cùng một bể cá, chúng nên được đưa vào cùng một lúc.

Chế Độ Ăn

Nẻ Điện là một loài khá háu ăn , khẩu phần ăn của chúng sẽ bao gồm thức ăn nhiều đạm giống với những cá thể khác trong bể. Bên cạnh đó, điều khá quan trọng trong quá trình chăm sóc là chúng phải được cung cấp thêm nguồn thức ăn từ thực vật như ”rong biển” và “tảo biển” . Điều này sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng, giúp góp phần giảm bớt sự hung hăng và cải thiện sức khỏe tổng thể. Chúng ta có thể bổ sung rong biển khô bằng cách buộc vào đá hoặc dùng kẹp rong chuyên dụng. Có rất nhiều sản phẩm hãng có bổ sung dinh dưỡng dạng thực vật như tảo, rong rất tốt trên thị trường các bạn có thể tham khảo thêm tại khu vực của mình nhé, rất tiện lợi và dễ sử dụng

Việc chăm sóc cá dòng Tang đúng cách đòi hỏi mức độ chuyên tâm và chú ý cao hơn một chút vì nó dễ bị bệnh đường ruột, xói mòn vây, Ich và các loại ký sinh trùng trên da hơn so với nhiều loài cá khác. Đảm bảo chất lượng nước cao nhất và một chế độ ăn uống đa dạng, nhiều rau biển bổ dưỡng để giữ cho cá của bạn có sức khỏe tối ưu nhé !