Cá Hồng Mi Ấn Độ

Cá hồng mi

Đặc điểm của cá Hồng Mi Ấn Độ:

  • Tên khoa học: Denison Barb
  • Hình dáng: như 1 quả tên lửa 🙂
  • Kích thước: 12-15cm
  • Màu sắc: màu đèn và đỏ trên nền trắng bạc.
  • Tập tính: Ôn Hoà và trở lên dữ nếu nuôi ít cá thể
  • Tuổi thọ: 3-5 năm
  • Môi trường sống: pH giao động từ 6.8-7.8, nhiệt độ 20-26˚C
  • Thức ăn: cám công nghiệp, giun đông lạnh
  • Sinh sản: Khó sinh sản trong bể thuỷ sinh.

Cá Hồng Mi Ấn Độ được phát hiện nhiều ở sông Achenkovil, Pamba và Chaliyar gần thị trấn Mundakayam, miền nam Ấn Độ. Do thân hình và màu sắc nổi bật, Hồng Mi Ấn Độ là một trong những loài cá cảnh xếp đầu trong triển lãm cá cảnh quốc tế. Điều này cũng khiến chúng trở lên phổ biến và gây ra xu hướng khai thác quá mức nghiêm trọng trong việc buôn bán cá cảnh.

Trong tự nhiên, cá Hồng Mi Ấn Độ có thể tìm thấy trong các khu vực nước giàu oxy, có nhiều thực vật và đá.

Cá Hồng Mi Ấn Độ có hình giáng như 1 quả tên lửa :), vì thế chúng có cái tên thứ 2 là Cá Tên Lửa. Với vẩy bạc, và một đường màu đỏ từ miệng chạy xuyên qua mắt, kéo dài về giữa lưng. Đường màu đỏ này được tương phản rất đẹp bởi một đường màu đen chạy dọc theo toàn bộ chiều dài của cá từ đầu đến vây đuôi. Những màu này càng nổi bật hơn vì phần thân của cá có màu bạc. Khi chúng trưởng thành, một mảng màu xanh lục đặc biệt trên đỉnh đầu sẽ phát triển. Rìa vây và đuôi của Hồng minh cũng có các vạch đỏ, trong khi vây lưng có thêm các sọc đen vàng

Cá Hồng Mi Ấn Độ trưởng thành phát triển tối đá lên đến 15cm nhưng thông thường trong các bể thuỷ sinh không quá lớn kích thước của chúng giao động vào khoảng 9-11cm. Chúng cần nuôi trong môi trường bể lớn để có khoảng trống cho chúng bơi lội.

Các bể nhỏ sẽ không phù hợp để nuôi cá Hồng Mi, đặc biệt trong bể thuỷ sinh, chúng ta lên chọn các loại có cây lá cứng để trồng, tránh trồng những cây thân mềm. Cá có xu hướng ăn các ngọn cây lá mềm khi chúng đói hoặc do thói quen.

Môi trường bể thả Hồng Mi Ấn Độ lên có hhiệt độ vào khoảng 20-26˚C. Độ pH của nước nên nằm trong khoảng từ 6,8 đến 7,8, có nghĩa là, hơi axit đến hơi kiềm. Độ cứng phải lên đến 25 dGH.

Thường xuyên làm sạch bể là hoàn toàn cần thiết vì những con cá này không chịu được mức độc tố cao hoặc hàm lượng chất hữu cơ cao.

Đối với những người mới bắt đầu, Chúng ta nên thả từ 6 con trở lên để chúng cảm thấy thoải mái và có khả năng kiềm chế xu hướng hung dữ của chúng.

Vì chúng có thể hung dữ trong bể cộng đồng, hãy đảm bảo rằng bạn nuôi chúng với những loài có kích thước tương tự hoặc lớn hơn.

Cung cấp cho chúng nhiều không gian bơi lội là một cách khác để hạn chế các vấn đề tiềm ẩn về hành vi của chúng, do đó, bể dưới 55 gallon không thích hợp cho những con cá này.

Cá Hồng Mi Là loại cá ăn tạp, chúng có thể ăn hầu hết các loại thức ăn vừa với miệng chúng. Các loại thức ăn có nhiều thịt như tôm, giáp xác, tảo xoắn và giun huyết dưới dạng thức ăn đông lạnh, đông khô hoặc sống.

Trong bể thuỷ sinh, chúng ta tránh cho cá ăn quá nhiều, tránh tình trạng chúng thải nhiều làm bẩn môi trường nước và phát sinh rêu hại trong bể thuỷ sinh khi ta chiếu đèn.

Dưới đây là bài chia sẻ cách mua, chọn cá và thả cá thuỷ sinh vào bể giúp cho các bạn giảm được tỉ lệ cá bệnh và chết khi mua cá ngoài hàng về thả vào bể của mình.

Link: HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MUA VÀ THẢ CÁ MỚI VÀO BỂ THUỶ SINH.