Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023” đang là một trong những câu hỏi nhận được nhiều người quan tâm nhất trong dịp cuối năm. Cứ hễ mỗi dịp Tết đến xuân về là tự trong lòng biết bao nhiêu người con đất nước Việt Nam lại vô cùng háo hức.

Đây được xem là một trong ngày lễ cổ truyền có tính chất thiêng liêng, là ngày đoàn viên của hàng triệu triệu gia đình trên khắp dải đất cong hình chữ S. Đây cũng được xem là một trong những dịp đặc biệt để ta có cơ hội gặp lại bạn bè, người thân và nghỉ ngơi sau một năm dài làm việc vất vả. Vậy câu hỏi còn mấy ngày nữa đến Tết năm 2023 sẽ được Thiên Nam Hòa bật mí dưới đây nhé!

1. Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết âm lịch 2023?

Sau khi đã đón Tết Dương Lịch xong thì cũng chính là lúc bắt đầu chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán – ngày lễ cổ truyền của đại dân tộc Việt Nam từ xưa cho đến nay. Trong tất cả các ngày lễ lớn trong năm thì Tết ta – Tết Nguyên Đán luôn luôn là ngày lễ lớn nhất trong năm và được đa số người con mong chờ nhất. Tết cổ truyền đã có nguồn gốc từ thời xa xưa của tổ tiên và được truyền lại cho đời con cháu ngày nay qua các thế hệ.

CÒN BAO NHIÊU NGÀY NỮA ĐẾN TẾT

Cụ thể, đêm giao thừa ngày 30 Tết Âm Lịch sẽ được diễn ra đúng vào thứ 7, ngày 21 tháng 1 năm 2023 theo như lịch dương. Theo đó, Chủ nhật, ngày 22 tháng 1 năm 2023 sẽ là ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023.

Cho đến ngày nay, chúng ta vẫn duy trì theo tục lệ như là một cách để tưởng nhớ về tổ tiên, nhớ về cội nguồn, mong ước được những điều may mắn và nhiều điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới. Đồng thời, đây cũng là một dịp rất đặc biệt để những người đi làm ăn xa có dịp để quay trở về nhà để đoàn tụ với gia đình, bạn bè, người thân. Tết cũng là một dịp để đoàn viên mà rất nhiều người mong đợi để có thể gặp lại người thân sau một khoảng thời gian dài xa cách.

2. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây 2023?

Tết Tây hay còn được gọi là Tết Dương Lịch đây là một trong những ngày lễ vô cùng quan trọng đánh dầu cho sự bắt đầu của một năm mới và có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhiều quốc gia và toàn thể dân tộc trên thế giới. Ngày lễ đặc biệt này sẽ được diễn ra vào đúng ngày 1 tháng 1 của năm mới, mang theo rất nhiều ước vọng về một năm mới nhiều điều may mắn, sức khỏe và mang lại sự an lành.

Tại đất nước Việt Nam, đây cũng được xem là một dịp rất đặc biệt để có thể đánh dấu được thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới dựa theo lịch dương. Trong những ngày này thì đa số người Việt cũng được nghỉ ngơi và dành thời gian này cho những chuyến đi chơi hoặc là quây quần ở bên gia đình để có thể chuẩn bị cho một ngày lễ cổ truyền sắp tới của dân tộc Việt Nam. Có thể thấy rằng đa số những người Việt cũng rất coi trọng trong ngày Tết Dương Lịch này và đó cũng là một trong những dịp đặc biệt nhất trong năm.

Tính tới thời điểm hiện tại thì đã đi qua gần hết khoảng thời gian của năm 2022. Nếu tính từ ngày 17 tháng 12 năm 2022 thì chúng ta chỉ còn cách năm mới 2023 chưa đầy 14 ngày nữa, chúng ta sẽ cùng bước sang ngày mùng 1 Tết Dương lịch năm 2023, tức là vào ngày Chủ nhật ngày 1 tháng 1 năm 2023.

3. Biết thông tin còn mấy ngày nữa đến Tết 2023 để làm gì?

Cũng tuỳ theo từng kế hoạch và mục tiêu của từng người khác nhau, mà việc tính ngày đến Tết cũng sẽ có tầm quan trọng và sự ảnh hưởng khác nhau. Việc tính toán trước được một quãng thời gian còn lại trước khi chuẩn bị bước sang một năm mới đối với rất nhiều người là một điều rất cần thiết nhưng đối với một số người thì nó sẽ dường như không đến mức quá quan trọng ở một mức độ nào đó.

Quan trọng hơn hết là bạn cần nắm được thông tin còn thêm bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán cũng giúp cho chúng ta lên được kế hoạch chỉnh chu hơn trong việc chọn những món quà Tết để có thể dành tặng cho người thân, bố mẹ, ông bà cũng như là đối tác, các sếp lớn để thay cho lời tri ân vào dịp năm mới này.

Điều đặc biệt, với những người đi làm ăn xa quê hương tính toán trước khoảng thời gian còn lại trước khi bước sang một năm mới là điều hết sức cần thiết. Theo đó, cũng dựa vào số ngày còn lại của năm cũ mà người lao động, làm ăn xa cũng có thể chủ động lên sẵn các kế hoạch nghỉ Tết sớm cho mình. Cũng như chúng ta đã biết thì trong hầu hết những dịp lễ lớn, đặc biệt là vào dịp lễ Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc ta, thì lượng người được quay trở về nông thôn từ thành thị tăng cao rất đột biến, gây cản trở đặc biệt đến hệ thống giao thông.

Chính vì vậy, mà dựa vào thời gian còn lại của năm cũ mà chúng ta có thể tự lên sẵn lịch làm việc để có thể hoàn thành nốt những công việc còn lại, đồng thời cũng tính toán sao cho phù hợp nhất với thời gian mình trở về quê mà không lo bị ách tắc giao thông nữa nhé.

Còn đối với những người đã có kế hoạch đi chơi, đi du lịch thì nhân dịp Tết thì việc biết trước lịch nghỉ lễ năm mới và quãng thời gian còn lại trong năm cũng rất quan trọng đối với họ. Dựa vào đó mà chúng ta cũng có thể lên sẵn cho mình được một kế hoạch đi chơi cụ thể, giúp cho chúng ta có thể chủ động hoàn toàn về mọi mặt thời gian.

Thêm vào đó, dịp cuối năm cũng là một cơ hội để chúng ta có thể thanh toán hết các khoản vay, nợ, hoàn thành nốt những công việc đang dang dở chưa kịp hoàn thành trước khi chuẩn bị bước sang năm mới. Người Việt Nam sẽ thường có quan niệm rằng những công việc trong năm cũ như là tiền vay, nợ ai đó, các công việc còn dang dở cũng nên được hoàn thành trong năm, tránh việc dây dưa sang tận năm mới, gây ra sự xui rủi cho năm mới.

Vậy nên, việc nên biết được những ngày còn sót lại ở trong năm cũ còn giúp cho chúng ta có thể chủ động giải quyết được mọi nợ nần của năm cũ, rũ bỏ hết được mọi chuyện cũ để có thể bước sang một năm mới đầy năng động, tích cực trong cả một cuộc sống lẫn công việc.

Còn đối với trẻ em thì Tết đến là một dịp rất đặc biệt để có thể được nhận những phong bao lì xì, những lời chúc từ ông bà, cha mẹ, được ăn bánh kẹo ngon nên trẻ em cũng rất là háo hức đến Tết không kém gì so với những người con xa xứ đâu nhé.

Còn đối với người khác đang ở xa quê hương Việt Nam thì việc biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 đơn giản chỉ là để thể hiện sự háo hức, mong chờ của những người con Việt Nam khi đất trời đang chuẩn bị độ vào xuân.

4. Gợi ý quà tặng Tết Nguyên đán

Ngoài việc trang trí cho nhà cửa, mua sắm Tết để chuẩn bị đủ các vật dụng trong nhà thì việc mua thêm quà tặng Tết cũng là một vấn đề mà mọi người cần quan tâm. Cũng tùy theo từng đối tượng nên tặng quà như là người thân, đồng nghiệp, bạn bè, sếp hay là đối tác mà chúng ta theo đó chọn những món quà sao cho phù hợp.

+ Cây, hoa mùa xuân: Điển hình như là hoa mai, đào, cúc vàng, quất… Đây là sự lựa chọn hoàn hảo tặng quà Tết cho người thân mang lại một ý nghĩa chúc may mắn, phát tài,…

+ Quần áo mới: Đối với những người thân lớn tuổi thì bạn có thể lựa chọn tặng ngay những chiếc khăn lụa, áo mới,… nhằm cầu chúc cho cha mẹ, ông bà luôn mạnh khỏe.

+ Giỏ quà Tết: Đây là một trong những món quà Tết mà bạn có thể tham khảo qua để tặng cho bạn bè, đồng nghiệp để có thể thể hiện được tình cảm gắn bó với nhau.

+ Đồ gia dụng: Đây là những sản phẩm rất ý nghĩa, tiện lợi như là máy hút bụi, máy giặt, tivi,tủ lạnh, nồi chiên không dầu,… thích hợp để có thể dành tặng bố mẹ, vợ giúp họ có thể chia sẻ bớt được những công việc nhà và dành ra nhiều thời gian để có thể nghỉ ngơi.

Trên đây là thông tin mà Siêu Thị Điện Máy Thiên Nam Hòa chia sẻ về còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 mà bạn có thể tham khảo để có thể chuẩn bị cho kế hoạch đón năm mới thật chu đáo rồi nhé. Dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền của đại dân tộc Việt Nam đang gần kề, chúc bạn cùng gia đình có một kỳ nghỉ lễ an lành, mạnh khoẻ, đầm ấm, đoàn viên bên người thân và gia đình. Chúc mừng năm mớiiii!