8 nhà thờ trang hoàng đón Giáng sinh đẹp nhất thế giới

8 nhà thờ trang hoàng đón Giáng sinh đẹp nhất thế giới

Giáng sinh đang đến rất gần và đây là danh sách 8 nhà thờ tuyệt đẹp, thu hút nhiều du khách trên thế giới.

1. Notre – Dame de la Garde, Pháp

Notre Dame de la Garde là một kiệt tác kiến ​​trúc, là nguồn cảm hứng của rất nhiều tác phẩm văn học trên thế giới. Đây là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Pháp và là địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm đất nước này, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh khi nhà thờ được lên đèn và trang hoàng vô cùng lộng lẫy.

2. Nhà thờ thánh Patrick, Mỹ

8 nhà thờ trang hoàng đón Giáng sinh đẹp nhất thế giới - 2

Nằm ở Thành phố New York, Nhà thờ St. Patrick là một trong những ví dụ nổi tiếng về nhà thờ Công giáo La Mã theo phong cách Tân Gothic. Nhà thờ tổ chức các sự kiện tôn giáo khác nhau trong suốt cả năm và Giáng sinh là một ngày lễ cực kì quan trọng đối với họ. Theo danh sách Kiến trúc được yêu thích nhất của Mỹ năm 2007, Nhà thờ St. Patrick đứng ở vị trí thứ 11.

3. Thánh đường Las Lajas, Nam Mỹ

8 nhà thờ trang hoàng đón Giáng sinh đẹp nhất thế giới - 3

Nhà thờ tuyệt vời này được đặt ở Sở Nariño phía nam Colombia. Laja, có nghĩa là “bê tông”, đặt theo tên các tảng đá có thể được quan sát thấy trong khu vực này. Kiến trúc của nó theo chủ đề gothic. Nằm phía trên một hẻm núi, quang cảnh của nhà thờ thật đẹp. Hơn nữa, nhà thờ này có một câu chuyện kỳ ​​diệu, có từ giữa thế kỷ 18. Những câu chuyện được kể xung quanh nhà thờ này làm cho không khí xung quanh trở nên huyền bí, ấm áp và thân thiện hơn.

4. Nhà thờ Thánh Anthony of Padua, Thổ Nhĩ Kỳ

8 nhà thờ trang hoàng đón Giáng sinh đẹp nhất thế giới - 4

Nhà thờ St. Anthony of Padua nằm ở Taksim, trung tâm của Istanbul. Bạn có thể tìm thấy nhà thờ tuyệt vời này khi đi dạo qua Istiklal Caddesi. Nó đã đi vào hoạt động từ năm 1912 và nhiều người trên khắp thế giới đã ghé thăm nơi này. Trong dịp Giáng sinh, nhà thờ tổ chức các bí tích và biểu diễn thần thánh. Nó được phân loại là một vương cung thánh đường nhỏ. Nó trông đẹp hơn khi trời có tuyết rơi.

5. Sagrada Família, Tây Ban Nha

8 nhà thờ trang hoàng đón Giáng sinh đẹp nhất thế giới - 5

Một nhà thờ huyền thoại khác điểm đến tuyệt vời dịp Giáng sinh của bạn là Sagrada Familia. Như bạn có thể đã biết, nó là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của Barcelona. Kiến trúc của nó thật kỳ diệu, và nó là một phần trong Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Sẽ không quá khi cho rằng đây là một trong những nhà thờ đẹp nhất thế giới, chắc chắn đáng ghé thăm để có trải nghiệm Giáng sinh trọn vẹn.

6. Felsenkirche Oberstein, Đức

8 nhà thờ trang hoàng đón Giáng sinh đẹp nhất thế giới - 6

Một nhà thờ huyền diệu khác đáng đến thăm vào dịp Giáng sinh là Felsenkirche Oberstain. Nhà thờ này nổi bật so với những nhà thờ khác ở chỗ nó được xây dựng trong một tảng đá lớn. Đó là một cấu trúc có một không hai đáng để ghé thăm. Hàng ngàn khách du lịch và người dân địa phương ghé thăm nhà thờ này hàng năm và thời gian Giáng sinh có thể là thời điểm tốt nhất để khám phá tác phẩm nghệ thuật độc đáo và nổi bật này. Con đường có thể đầy thử thách, nhưng nó đáng để ghé thăm.

7. Nhà thờ Borgund Stave, Tây Na Uy

8 nhà thờ trang hoàng đón Giáng sinh đẹp nhất thế giới - 7

Lịch sử của Nhà thờ Borgund Stave có từ thế kỷ 12. Nó mang rất nhiều dấu ấn lịch sử. Nhà thờ này nằm giữa thiên nhiên tươi đẹp, xanh tươi của miền tây Na Uy. Kiến trúc của tuy đơn giản nhưng khi ngắm nhìn lại thấy vô cùng quyến rũ. Các đường gờ của thánh đường được trang trí bằng bốn đầu rồng. Nó tỏa ra năng lượng và sự quyến rũ không thể giải thích được mà chỉ có thể được khám phá bằng cách đến thăm trực tiếp.

8. Nhà thờ Chúa giáng sinh, Palestine

8 nhà thờ trang hoàng đón Giáng sinh đẹp nhất thế giới - 8

Còn gì tuyệt vời hơn khi đến thăm nơi Chúa Giê su ra đời vào dịp Giáng sinh. Nhà thờ Giáng sinh ở Palestine chính là nơi sinh của Chúa Giê su Kitô. Nó mang một ý nghĩa to lớn đối với tất cả các Kitô hữu trên toàn cầu và hàng triệu người đến thăm nó hằng năm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/8-nha-tho-trang-hoang-don-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-d576748.htmlNguồn: https://baogiaothong.vn/8-nha-tho-trang-hoang-don-giang-sinh-dep-nhat-the-gioi-d576748.html